7 bước của quy trình niềng răng mắc cài kim loại chi tiết

7 bước của quy trình niềng răng mắc cài kim loại chi tiết

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại luôn là vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm trước khi quyết định niềng răng. Thông thường, quy trình này sẽ được thực hiện thông qua 7 bước. Sau đây chính là chi tiết các bước trong quy trình niềng răng để bạn đọc hiểu rõ hơn về quy trình này.

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại được thực hiện thông qua 7 bước cơ bản sau đây:

Bước 1 – Khám răng miệng và tư vấn

Giai đoạn này còn có tên gọi khác là tiền chỉnh nha và bác sĩ sẽ thăm khám, chụp X – quang, lấy dấu răng để kiểm tra cụ thể tình trạng răng. Từ đó, nha sĩ sẽ đưa ra lộ trình điều trị thích hợp để niềng răng hiệu quả.

Bước 1 – Khám răng miệng và tư vấn

Bước 2 – Lên phác đồ điều trị

Nếu răng của khách hàng khỏe mạnh thì nha sĩ sẽ tiến hành thăm khám và tiến hành niềng răng trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, nếu khách hàng đang gặp một số bệnh lý như viêm tủy, viêm nướu,… thì cần điều trị trước mới tiến hành niềng răng.

Bước 3 – Gắn khí cụ niềng răng

Nha sĩ tiến hành gắn mắc cài để tiến hành niềng răng, quá trình này sẽ kéo dài khoảng 1 giờ. Trường hợp hàm bị hẹp thì nha sĩ sẽ sử dụng thêm các khí cụ nong hàm để chuẩn bị cho quá trình niềng răng thuận lợi hơn.

Bước 4 – Điều chỉnh độ căng của dây niềng

Sau khi đã gắn mắc cài, bác sĩ sẽ theo dõi quá trình dịch chuyển của răng để điều chỉnh dây cung cho phù hợp.

Bước 5 – Điều chỉnh mắc cài

Nha sĩ cũng sẽ thường xuyên điều chỉnh mắc cài để đảm bảo niềng răng của bạn di chuyển đúng hướng và đúng tốc độ như nha sĩ dự tính.

Bước 5 – Điều chỉnh mắc cài

Bước 6 – Kiểm tra định kỳ

Nha sĩ cần kiểm tra tình trạng niềng răng định kỳ để có thể can thiệp kịp thời khi có sự cố xảy ra. Nha sĩ sẽ thực hiện các công đoạn như thay thun, thay dây căng môi, chỉnh lực kéo. Kiểm tra định kỳ sẽ được thực hiện mỗi 3 – 6 tuần một lần.

Bước 7 – Tháo niềng

Khi răng đã được điều chỉnh về đúng vị trí trên hàm, nha sĩ sẽ tiến hành tháo niềng răng. Thời gian tháo niềng răng thông thường dao động từ 6 tháng đến 1 năm ( tối đa 3 năm). Ngoài ra, nha sĩ cũng sẽ hướng dẫn cách chăm sóc răng sau khi niềng và hẹn lịch tái khám định kỳ.

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại là bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài kim loại có mức giá dao động từ 25 triệu – 45 triệu đồng tùy thuộc vào loại niềng răng mà bạn lựa chọn. Niềng răng mắc cài kim loại cũng là phương pháp chỉnh nha có mức giá thấp hơn những loại niềng răng khác hiện nay. Vì thế giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí niềng răng tối ưu nhưng vẫn đảm bảo chỉnh nha hiệu quả.

Lưu ý khi niềng răng mắc cài kim loại

Lưu ý khi niềng răng mắc cài kim loại

Trước khi niềng răng

  • Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín: Niềng răng tại nơi bác sĩ có tay nghề cao cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả niềng răng tốt nhất.
  • Xác định chi phí phù hợp với khả năng: Để nha sĩ có thể tư vấn cho bạn loại niềng răng có mức giá phù hợp với bạn.

Trong quá trình niềng răng

  • Vệ sinh răng kỹ lưỡng: Khi niềng răng thì thức ăn rất dễ giắt vào dây cung và tạo điều kiện cho vi khuẩn trú ngụ. Ngoài việc chải răng 3 lần/ngày, bạn cần dùng thêm tăm nước và nước súc miệng để vệ sinh sạch hơn.
  • Ưu tiên thực phẩm mềm, tránh thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh: Vì lúc này răng của bạn rất nhạy cảm, do đó cần lựa chọn thức ăn phù hợp. Ngoài ra, bạn nên cắt nhỏ thức ăn để tránh các nguy cơ bị bung, tuột mắc cài.
  • Hạn chế sử dụng thực phẩm nhiều đường: Chúng có thể làm tăng nguy cơ gây bệnh lý răng miệng, làm gián đoạn quá trình niềng răng.
  • Tái khám đúng hẹn: Để được thăm khám và theo dõi tình hình niềng răng
  • Gặp bác sĩ ngay nếu mắc cài bị bung, tuột, dây chun bị lỏng: Để được xử lý kịp thời trước khi răng bị xô lệch quá nhiều.

Sau khi niềng răng

  • Tuân thủ đeo hàm duy trì: Tránh tình trạng răng bị xô lệch gây lãng phí tiền niềng răng
  • Chải răng nhẹ nhàng, hạn chế đồ ăn cứng: Để bảo vệ răng tốt hơn, vì lúc này răng rất dễ di chuyển
  • Tái khám định kỳ dù đã tháo niềng: Để theo dõi kỹ lưỡng tình hình răng miệng và được can thiệp kịp thời nếu răng bị xô lệch hoặc gặp bệnh lý hại răng.

Niềng răng mắc cài kim loại hiệu quả, an hiệu và chi phí tối ưu tại Nha khoa Minh Châu

Nha khoa Minh Châu là địa chỉ niềng răng mắc cài kim loại uy tín mà bạn có thể chọn lựa sử dụng dịch vụ. Chúng tôi luôn có sẵn đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng thiết bị hiện đại để giúp khách hàng niềng răng an toàn, hiệu quả.

Ngoài ra, Nha khoa Minh Châu luôn tư vấn cho khách hàng những dịch vụ phù hợp nhất. Đảm bảo giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách tốt nhất nhưng vẫn nhận được hiệu quả chỉnh nha cao như mong muốn.

Bên trên chính là những thông tin chi tiết về 7 bước trong quy trình niềng răng mắc cài kim loại để bạn tham khảo. Từ đó bạn sẽ có thể chuẩn bị tốt tâm lý để quá trình niềng răng diễn ra suôn sẻ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ NHA KHOA MINH CHÂU

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *