Quy trình tái sinh tuỷ với vật liệu sinh học

Tái sinh tuỷ với vật liệu sinh học là gì?

Tái sinh tuỷ với vật liệu sinh học hay điều trị nội nha tái sinh được định nghĩa là “quy trình dựa vào sinh học được thiết kế để thay thế các cấu trúc đã bị hỏng, bao gồm các cấu trúc ngà răng và chân răng, cũng như các tế bào của phức hợp ngà-tủy”. Hiểu một cách đơn giản, đây là kỹ thuật lấy bỏ phần tủy răng bị nhiễm trùng ở buồng tủy và bảo tồn phần tủy ở chân răng bằng vật liệu sinh học.

Ở răng chưa đóng chóp có tủy hoại tử, quy trình này có thể phục hồi hoàn toàn chức năng tủy và hoàn thiện sự phát triển chân răng sau đó một cách tối ưu. Các nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng việc lành thương của viêm nha chu quanh chóp trong đó có sự phát triển tiếp tục của chóp chân răng và gia tăng độ dày thành ống tủy của răng chưa đóng chóp có tủy hoại tử có thể xảy ra sau.

Vật liệu sinh học là vật liệu không phải thuốc được dùng trong điều trị, bổ sung, thay đổi hoặc thay thế một phần mô của cơ thể.

Ưu điểm của phương pháp tái sinh mạch máu tủy răng

Kỹ thuật tái sinh tủy răng sử dụng công nghệ sinh học mới nhất hiện nay. Hứa hẹn mang đến khả năng có thể phục hồi chức năng tự nhiên của răng. Tổ chức mô được tạo ra có thể không phải là mô tủy đích thực nhưng nó là tổ chức sống tồn tại trong khoang ống tủy răng. Tái sinh tủy cho phép cuống răng phát triển một cách sinh lý. Tái sinh tuỷ răng làm cứng chắc chân răng vốn mỏng manh.

Quy trình tái sinh tuỷ với vật liệu sinh học tại Nha Khoa Minh Châu diễn ra thế nào?

Bước 1: Chuẩn bị

Khách hàng được các bác sĩ  tư vấn và giải thích về quá trình điều trị. Sau khi khách hàng đồng ý với phương án điều trị, sẽ tiến hành làm hồ sơ bệnh án và chụp phim x-quang.

Bước 2: Tiến hành

Bác sĩ tại Nha Khoa Minh Châu sẽ tiến hành kiểm tra, đối chiếu hồ sơ bệnh án, các hình ảnh X-quang. Sau đó tiến hành đánh giá tình trạng toàn thân, tại chỗ và răng cần điều trị của bệnh nhân.

Bước 3: Kỹ thuật chuyên môn

Thực hiện kỹ thuật chuyên môn như gây tê tại chỗ, cách ly răng, mở tuỷ, lấy tuỷ buồng, bảo vệ tuỷ chân và hàn phục hồi. Tiêp theo đặt vật liệu sinh học sát miệng ống tủy sao cho phủ kín được toàn bộ sàn buồng tủy. Hàn kín buồng tủy bằng vật liệu thích hợp. Hàn phục hồi thân răng bằng vật liệu thích hợp.

Bước 4: Theo dõi và chăm sóc khách hàng sau thực hiện

Các ca tái sinh tuỷ với vật liệu sinh học tại Nha Khoa Minh Châu luôn được các chuyên gia về tủy răng của nha khoa Minh Châu thực hiện, với các phương tiện, dụng cụ hiện đại cùng với đội ngũ bác sĩ tận tâm, chuyên nghiệp. Chúng tôi chỉ thực sự hoàn tất điều trị khi mà tình trạng các răng thỏa mãn đủ các tiêu chuẩn của một quá trình tái sinh tủy răng.