Các ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ mà bạn cần biết trước khi niềng

Các ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ mà bạn cần biết trước khi niềng

Bạn muốn sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài sứ để làm đẹp cho hàm răng của mình? Nhưng bạn không biết phương pháp này có tốt không? Có nên niềng răng mắc cài sứ không? Để trả lời được các câu hỏi này, bạn cần biết ưu và nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài sứ!

Hãy cùng nha khoa Minh Châu tìm hiểu ưu/nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ và giải đáp câu hỏi “Có nên niềng răng mắc cài sứ không?” trong nội dung bài viết dưới đây!

Có thể bạn quan tâm;

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

Dưới đây là các ưu điểm của phương pháp niềng mắc cài sứ:

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

  1. Có tính thẩm mỹ cao: mắc cài sứ có màu giống màu răng thật, do vậy sẽ đỡ lộ mắc cài sứ sau khi bạn đeo niềng răng mắc cài sứ.
  2. An toàn khi sử dụng, thích ứng tốt với cơ thể: Nếu cơ thể của bạn khá nhạy cảm, thì mắc cài sứ cao cấp là lựa chọn tốt cho bạn. Phương pháp này đảm bảo không gây kích ứng khi sử dụng, an toàn với cơ thể và nó thích ứng tốt với cơ thể của đa số mọi người.
  3. Hiệu quả cao: Dây thun có độ đàn hồi cao, do vậy kết quả chỉnh nha đạt hiệu quả cao. Từ đó bạn sẽ dễ dàng nhận thấy hàm răng của mình thay đổi từng ngày.

Nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ

Dưới đây là các nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài sứ:

Nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ

  1. Chi phí cao hơn niềng răng mắc cài kim loại: với những ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ ở trên thì không có gì lạ khi giá của phương pháp này cao hơn niềng răng mắc cài kim loại
  2. Mắc cài sứ dễ sứt mẻ hơn mắc cài kim loại khi va chạm mạnh: mắc cài sứ tuy khá bền nhưng khi bị va đập mạnh vẫn dễ bị sứt mẻ hơn mắc cài kim loại.

Làm sao để quyết định “Có nên niềng răng mắc cài sứ không?”

Tự bản thân bạn quyết định

Không ai có thể trả lời câu hỏi “Có nên niềng răng mắc cài sứ hay không?” ngoài chính bản thân của bạn, vì mỗi người sẽ phù hợp với mỗi loại niềng răng khác nhau.

Do vậy, trước khi quyết định “có nên niềng răng mắc cài sứ hay không?” thì bạn cần xem thật kỹ các ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ ở trên và quyết định loại niềng răng này có phù hợp với mình hay không.

Làm sao để quyết định “Có nên niềng răng mắc cài sứ không?”

Ví dụ: nếu bạn có nhiều ngân sách để niềng răng thì mắc cài sứ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn, nhưng nếu ngân sách của bạn hạn hẹp thì bạn nên cân nhắc niềng răng mắc cài kim loại.

Nhờ nha sĩ/bác sĩ nha khoa tư vấn

Nếu bạn không thể tự mình quyết định “có nên niềng răng mắc cài sứ hay không?” thì bạn nên nhờ các nha sĩ/bác sĩ nha khoa có nhiều kinh nghiệm. Họ sẽ tư vấn cho bạn phương án niềng răng phù hợp nhất với bạn

Tùy từng trường hợp, mà nha sĩ/bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn có nên niềng răng mắc cài sứ hay không. Ví dụ nếu bạn ngân sách hạn hẹp cho việc niềng răng thì nha sĩ/bác sĩ nha khoa có thể tư vấn cho bạn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Nếu cơ thể của bạn khá nhạy cảm, thì bạn không nên sử dụng niềng răng mắc cài kim loại mà nên dùng mắc cài sứ.

Mong rằng bài viết này đã giúp bạn biết được “Các ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ” và trả lời được câu hỏi “Có nên niềng răng mắc cài sứ hay không?”

Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ nó cho bạn bè, người thân của bạn và những người đang chuẩn bị niềng răng nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ NHA KHOA MINH CHÂU

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *