Niềng răng trong suốt có cần nhổ răng không – Nha khoa Minh Châu giải đáp giúp bạn

Niềng răng trong suốt có cần nhổ răng không – Nha khoa Minh Châu giải đáp giúp bạn

Phương pháp niềng răng trong suốt được nhiều người lựa chọn sử dụng khi cần chỉnh nha vì hiệu quả và thẩm mỹ cao, không lộ mắc cài khi cười. Vậy niềng răng trong suốt có cần nhổ răng không? Nha khoa Minh Châu sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này qua các thông tin trong bài viết sau đây.

Niềng răng trong suốt có cần nhổ răng không?

Tùy vào từng tình trạng răng miệng mà bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân có cần nhổ răng trước khi niềng hay không. Cụ thể:

Những trường hợp bắt buộc nhổ răng khi niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt có cần nhổ răng không?

  • Răng hô, móm mọc chìa ra ngoài hoặc thụt vào trong: Cần nhổ bớt ít nhất 1 răng để không gây cản trở trong quá trình dịch chuyển các răng khác về đúng vị trí.
  • Răng mọc không đều lộn xộn: Cần nhổ bớt để tạo khoảng trống dễ dịch chuyển các răng còn lại và giúp răng đều hơn trên cung hàm.
  • Răng 2 hàm không ăn khớp với nhau: Việc không ăn khớp sẽ làm giảm chức năng nhai nên cần nhổ bỏ răng không ăn khớp trước khi niềng răng.
  • Hàm mọc dư răng: Có thể do răng mọc ngầm, răng sữa không rụng,… khiến hàm bị dư răng. Vì vậy cần nhổ bỏ bớt răng dư để tạo khoảng trống cho những răng còn lại dịch chuyển.
  • Răng bị sâu, viêm nhiễm: Cần được nhổ sớm để bảo vệ những răng còn lại. Đồng thời giúp hoạt động niềng răng và lên kế hoạch tổng thể diễn ra thuận lợi hơn.

Những trường hợp không cần nhổ răng khi niềng răng trong suốt

  • Trẻ em từ 6 – 12 tuổi: Là độ tuổi xương hàm đang phát triển và cung hàm chưa hoàn chỉnh. Nên việc chỉnh nha sẽ được thực hiện dễ dàng hơn và dĩ nhiên cũng không cần phải nhổ bớt răng như người lớn.
  • Cung hàm rộng: Sẽ có đủ khoảng trống để các răng dễ di chuyển về đúng vị trí nên không cần nhổ răng. Vì thế trong trường hợp này nha sĩ sẽ không thực hiện nhổ răng để niềng răng trong suốt.
  • Răng mọc thưa: Tương tự như cung hàm rộng, người có răng thưa sẽ có đủ khoảng trống trên cung hàm để răng dịch chuyển về đúng vị trí trong quá trình niềng răng.

Những răng được chỉ định nhổ khi muốn niềng răng trong suốt

Những răng được chỉ định nhổ là răng số 4, 5 và răng số 8 (răng khôn):

  • Nhổ răng số 4 và số 5 để tạo khoảng trống cần thiết để các răng còn lại dịch chuyển dễ dàng. Giúp quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi hơn. Bác sĩ thường chỉ định nhổ răng ở vị trí này cho trường hợp hàm răng mọc lệch.
  • Nhổ răng số 8 là lựa chọn tối ưu nếu cần nhổ răng khi niềng răng trong suốt. Bởi răng số 8 không thực hiện chức năng ăn nhai, không ảnh hưởng đến thẩm mỹ do nằm trong cùng của hàm răng rất khó nhìn thấy. Tuy nhiên, đây cũng là nỗi lo sợ của nhiều người vì sau khi nhổ răng số 8 thường rất đau nhức.

Nha khoa Minh Châu – Địa chỉ niềng răng giảm tối đa răng cần nhổ

Nha khoa Minh Châu là địa chỉ niềng răng với phác đồ giảm tối đa răng cần nhổ mà vẫn mang đến hiệu quả cao sau quá trình chỉnh nha. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm đã thực hiện qua rất nhiều ca niềng răng. Vì thế sẽ luôn ưu tiên giữ lại răng trong khi niềng để mang đến tâm lý thoải mái và tiết kiệm chi phí niềng răng. cho khách hàng.

Nha khoa Minh Châu

Đối với những trường hợp phải nhổ răng trước khi niềng, Nha khoa Minh Châu cũng sẽ dựa theo mong muốn của khách hàng để đưa ra phương án tốt nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ nhổ răng không đau bằng máy móc hiện đại. Vì thế khách hàng không cần phải lo lắng bị đau nhức khi nhổ răng, đặc biệt là khi nhổ răng số 8.

Nha khoa Minh Châu sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign chất lượng – Khay niềng răng đặt trực tiếp từ Mỹ. Do đó vô cùng an toàn cho người sử dụng, cũng như không gây vướng víu, khó chịu trong thời gian niềng răng.

Giá tham khảo dịch vụ niềng răng trong suốt tại Nha khoa Minh Châu là 80 triệu – 100 triệu. Mức giá tùy thuộc vào kích cỡ khay niềng, tổng số khay niềng, điều trị răng bệnh (nếu có),…

Những câu hỏi thường gặp khi nhổ răng để niềng răng trong suốt

Nhổ răng khi niềng có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng khi niềng không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng hay chức năng nhai. Vì các răng được chỉ định (răng số 4, 5 và 8) là những răng có rất ít chức năng trên cung hàm.

Nhổ răng khi niềng có ảnh hưởng gì không?

Phải nhổ bao nhiêu răng trước khi niềng?

Số lượng răng cần phải nhổ trước khi niềng sẽ phụ thuộc vào kết luận của bác sĩ thực hiện. Dựa vào tình hình răng miệng, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bao nhiêu răng và nhổ răng nào để quá trình niềng răng chỉnh nha diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

Hy vọng từ những giải đáp về thắc mắc niềng răng trong suốt có cần nhổ răng không đã giúp bạn có được câu trả lời phù hợp. Để được tư vấn chi tiết và phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn, hãy liên hệ với Nha khoa Minh Châu để được bác sĩ thăm khám và đưa ra kế hoạch niềng răng trong suốt tốt nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ NHA KHOA MINH CHÂU

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *