Giải đáp thắc mắc làm cầu răng sứ có niềng răng được không?

Giải đáp thắc mắc làm cầu răng sứ có niềng răng được không?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiệu quả để đảm bảo thẩm mỹ và chức năng nhai cho hàm răng. Vậy nếu làm cầu răng sứ có niềng răng được không? Nha khoa Minh Châu sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này ngay trong bài viết sau đây!

Làm cầu răng sứ là gì?

Làm cầu răng sứ là phương pháp dùng để phục hình một hoặc nhiều răng đã bị mất bằng cách tạo một cầu nối giữa 2 răng bên cạnh chiếc răng đã mất. Để có thể làm cầu răng sứ, nha sĩ sẽ tiến hành mài ít nhất 2 răng thật bên cạnh răng đã mất để làm trụ nâng đỡ dãy răng sứ của bạn.

Làm cầu răng sứ là gì?

 • Thành phần 1 cầu răng sứ: Mão sứ bọc bên ngoài răng thật đã mài và thân răng sứ để thay thế răng đã mất
 • Điều kiện làm cầu răng sứ: 2 răng kề bên phải khỏe mạnh để nối

Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm, biện pháp này sẽ khắc phục các tình trạng răng móm, hô, lệch,… hiệu quả. Hiện nay có nhiều cách niềng răng như niềng răng mắc cài sứ, mắc cài kim loại, niềng răng trong suốt,… với nhiều mức giá cả để khách hàng lựa chọn.

Niềng răng là gì?

Niềng răng mang đến các lợi ích như sau:

 • Mang đến tâm lý tự tin, thoải mái khi giao tiếp với hàm răng đều, thẩm mỹ
 • Cải thiện chất lượng nhai, giúp bạn ăn ngon miệng hơn
 • Ít gặp vấn đề về răng miệng hơn khi quá trình răng miệng dễ dàng hơn vì răng nằm đúng vị trí

Làm cầu răng sứ có niềng răng được không?

Theo khuyến cáo của những bác sĩ chuyên môn và các chuyên gia thì làm cầu răng sứ thì khó có thể niềng răng. Nhưng nếu sức khỏe răng miệng đáp ứng đủ điều kiện an toàn vẫn có thể niềng răng thành công dù có cầu răng sứ. Vậy làm cầu răng sứ có thể niềng răng khi được thăm khám và tư vấn từ các chuyên gia, nha sĩ giàu kinh nghiệm.

Làm cầu răng sứ có niềng răng được không?

Những yếu tố quyết định đến làm cầu răng sứ có niềng răng được không bao gồm:

 • Mô răng còn lại nhiều hay ít? Có đảm bảo giữ được răng sứ chắc chắn sau khi niềng hay không? Cần tìm đến bác sĩ có nhiều kinh nghiệm để đánh giá chính xác tình trạng mô răng.
 • Răng sứ có đảm bảo khít đúng tiêu chuẩn hay không? Bác sĩ sẽ sử dụng cây thăm khám để kiểm tra độ khít của răng. Trường hợp có khe hở lớn hoặc răng sâu thì bạn cần phải làm lại răng sứ tốt hơn mới niềng răng được.
 • Răng có bị cứng khớp hay không? Được đánh giá dựa vào kết quả kiểm tra răng có lấy tủy chưa? Trường hợp răng đã lấy tủy cả hàm và bị mài cụt thì rất khó để niềng răng.
 • Răng còn đủ khỏe mạnh sau khi niềng hay không? Đặc biệt, đối với những trường hợp răng bị lệch nặng, cần một thời gian dài để niềng chỉnh nha thì có đảm bảo chân răng không bật khỏi xương hay không?

Khi nào làm cầu răng sứ có thể niềng răng?

Những trường hợp làm cầu răng sứ có thể niềng răng bao gồm:

 • Làm cầu răng sứ do mắc bệnh lý về răng miệng: Nếu mắc các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, sâu răng,… cần làm cầu răng sứ để khắc phục bệnh. Thì bác sĩ vẫn có thể chỉ định niềng răng khi bệnh nhân cũng đang gặp các vấn đề về hô, móm,…
 • Bọc răng sứ vì mục đích thẩm mỹ: Các trường hợp răng bị sạm đen hay ố vàng cần bọc răng sứ để lấy lại thẩm mỹ vẫn có thể niềng răng an toàn.
 • Bị mất 1 răng đơn lẻ: Áp dụng với trường hợp bị mất 1 răng đơn lẻ, làm cầu răng sứ để nhai nhưng sau bỏ cầu sứ bảo vệ trụ răng bằng cách úp mão sứ riêng lẻ. Niềng răng sẽ giúp chỉnh nha, loại bỏ vị trí răng đã mất.

Tuy nhiên, khi thực hiện niềng răng trong trường hợp này, nha sĩ cần thăm khám thật kỹ. Tránh tình trạng răng sứ bị vỡ, gây ảnh hưởng đến trụ răng thật được bảo vệ.

Nên đến đâu để làm cầu răng sứ và được tư vấn niềng răng phù hợp với tình trạng của bạn

Nha khoa Minh Châu là đơn vị uy tín, chuyên các dịch vụ làm cầu răng sứ và được tư vấn niềng phù hợp với tình trạng của bạn. Chúng tôi luôn dựa trên tình trạng răng miệng của bệnh nhân để đưa ra gợi ý các dịch vụ tốt nhất.

Nha khoa Minh Châu

Dịch vụ làm cầu răng sứ và niềng răng tại Nha khoa Minh Châu mang nhiều ưu điểm:

 • Được thăm khám,thực hiện từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm
 • Đa dạng lựa chọn cho khách hàng
 • Cầu răng sứ, cài niềng răng đạt tiêu chuẩn chất lượng cao
 • Máy móc, thiết bị hỗ trợ tân tiến
 • Môi trường thực hiện sạch sẽ, vô trùng
 • Giá cả hợp lý, nhiều mức giá để khách hàng lựa chọn

Hi vọng với những chia sẻ bên trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc làm cầu răng sứ có niềng răng được không. Nếu cần tư vấn thêm về dịch vụ này, hãy liên hệ ngay với Nha khoa Minh Châu để được tư vấn chi tiết và phù hợp với bạn nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ NHA KHOA MINH CHÂU

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *