Menu Đóng

Nhổ răng số 8 mọc lệch

Răng số 8 hay còn được gọi là răng khôn, răng hàm lớn thứ 3 nằm trong cung hàm, mọc vào độ tuổi trương thành từ 18 đến 25 tuổi. Tuy nhiên, do không đủ khoảng trống để răng mọc lên bình thường nên một phần hoặc toàn bộ răng này  bị kẹt khiến cho răng số 8 mọc lệch về phía răng số 7. Chính vì vậy, trong trường hợp này bạn cần phải đi nhổ răng số 8  ngay trước khi chúng xảy ra các biến chứng xấu, sâu răng, viêm quanh răng, hỏng răng số 7.

Lý do bạn nên nhổ răng số 8 mọc lệch

– Lợi trùm khiến lợi sưng: Do răng khôn số 8 mọc ở phía trong cùng của hàm nên phần lợi xung quanh che phủ. Phần khe hở ở giữa khiến cho thức ăn dễ dàng tích tụ, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Điều này dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, sưng đau, chảy máu.

– Sâu răng: Răng số 8 mọc lệch về phía răng số 7 nên việc sử dụng bàn chải thông thường khó có thể lấy thức ăn bám ở kẽ răng, khiến cho các vi khuẩn gây hại làm răng bị sâu. Các lỗ nhỏ li ti dần sẽ dần phá hoại cấu trúc răng và tăng kích thước làm hỏng răng số 7.

– Nhiễm khuẩn: răng số 8 mọc lệch khiến không gian giữa các răng làm cho thức ăn bị kẹt lại, lâu ngày khiến cho lợi bị nhiễm khuẩn. Đó là lý do tại sao bạn nên đi nhổ răng số 8 trước khi tình trạng này xảy ra, vì chúng còn có thể ảnh hưởng, lây lan đến cổ họng rồi xuống lồng ngực.

– Làm hỏng tủy răng trước: Răng khôn mọc ngầm số 8 đâm thủng răng số 7 làm hỏng tủy của chiếc răng này.

Lợi ích khi nhổ răng số 8 mọc lệch khi còn ở tuổi dậy thì

  • Kỹ thuật nhổ răng rất đơn giản và lúc này chân răng vẫn còn nhỏ
  • Khả năng hồi phục nhanh sau khi nhổ răng
  • Ở tuổi dậy thì là thời điểm xương còn phát triển tốt nên khi nhổ, phần chân răng trống hồi phục nhanh hơn.
  • Không xảy ra các biến chứng

Quy trình thực hiện nhổ răng số 8 mọc lệch

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Các bác sĩ Nha Khoa Minh Châu sẽ thực hiện thăm khám chính xác tình trạng răng số 8 của bạn và đưa ra những tư vấn phù hợp nhất với trường hợp của bạn.

Bước 2: Gây tê

Để trong quá trình nhổ răng, bạn không có cảm giác khó chịu, đau đớn, các bác sĩ sẽ thực hiện gây tê tại chỗ vào vùng răng cần nhổ.

Bước 3: Nhổ răng số 8 mọc lệch

Sử dụng dụng cụ nha khoa chuyên dụng để bẩy răng số 8, tạo một đường hẹp để giảm thiểu tác động vào vùng răng số 7 cũng như không làm cho răng bên cạnh lung lay. Sau đó sẽ thực hiện đưa răng số 8 ra khỏi vị trí một cách nhẹ nhàng và chính xác.

Bước 4: Hoàn thiện và hướng dẫn chăm sóc

Sau khi răng số 8 mọc lệch khỏi ổ răng, các bác sĩ sẽ kiểm tra lại kết quả để đảm bảo nhổ răng thành công. Đồng thời, hướng dẫn bạn cách chăm sóc vết thương cũng như uống thuốc hợp lý, hẹn lịch tái khám.

Chi phí và thời gian thực hiện nhổ răng số 8 mọc lệch

Chi phí nhổ răng số 8 mọc lệch tại nha khoa Minh Châu sẽ giao động 1.200.000 – 1.500.000đ/răng tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người.

Hình ảnh khách hàng đã thực hiện

 

 

Posted in Quy Trình Tái Sinh Tuỷ Với Vật Liệu Sinh Học

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666