Menu Đóng

Cắt lợi chùm

Lợi trùm răng là một trong những biến chứng thường gặp của tất cả mọi người. Khi răng khôi không thể mọc trồi lên khỏi lợi dẫn đến hàng loạt các bệnh lý nguy hiểm cho răng miệng như sâu răng, viêm lợi, cùng vô vàn các nguy cơ tiểm ẩn khác, nếu không được điều trị kịp thời. Chính vì vậy, ngày càng nhiều người tìm đến dịch vụ cắt lợi trùm tại nha khoa Minh Châu để mang lại hàm răng chắc khỏe, bền đẹp.

Trường hợp chỉ định cắt lợi trùm

Đối với mỗi người thì lợi trùm sẽ phát triển theo một hướng khác nhau cũng như biểu hiện cũng khác nhau, nhưng chủ yếu là:

– Thông thường, răng mọc ở góc hàm có tỷ lệ bị lợi trùm cao nhất. Bởi lẽ, đây là vị trí răng không thể nâng lên cao được, cũng như tách rời hẳn khỏi nướu, nên một phần vạt nướu bị đè lên khiến răng không thể trồi hẳn lên trên được. Tình trạng này dẫn đến sưng, viêm, không thể trị dứt điểm dù vệ sinh răng miệng sạch sẽ đến mấy.

 

– Răng khôn đã nhú lên trên nhưng do vạt nướu bị sưng tấy làm che phủ bề mặt của răng, khiến cho tình trạng đau nhức kéo dài trong một thời gian sau đó, và tạo thành trùm răng khôn. Lúc này ở giữa nướu và răng có một khe hở làm cho thức ăn dễ bị mắc kẹt ở đó, khó lòng loại bỏ ra được, lâu ngày hình thành nên ổ vi khuẩn, ăn mòn men răng, làm răng suy yếu dẫn đến sâu.

Quy trình thực hiện cắt lợi trùm răng

Tại nha khoa Minh Châu, cắt lợi trùm răng được thực hiện chuẩn, đúng quy định của Bộ Y tế, nhanh chóng, triệt để, giúp bạn thoát khỏi cơn đau nhức, cũng như tránh được những bệnh lý không tốt sau này.

Bước 1:  Khám tổng quát và tư vấn

Các bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám cụ thể về tình trạng răng của bạn bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng. Sau đó, sẽ trao đổi rõ hơn về các vấn đề liên quan và tư vấn liệu trình điều trị phù hợp.

Bước 2: Xử lý viêm cấp

Vệ sinh và sát trùng răng miệng để loại bỏ hết phần thức ăn, vi khuẩn cũng như dịch viêm ở trong kẽ răng, hỗ trợ tốt nhất cho việc cắt lợi trùm đạt hiệu quả cao.

Bước 3: Chụp X-quang răng

Bước này để hỗ trợ cho các bác sĩ xác định rõ vị trí răng bị lợi trùm cùng với các bệnh lý khác nếu có để khắc phục kịp thời.

Bước 4: Thực hiện cắt lợi trùm

Trước khi thực hiện cắt lợi trùm, các bác sĩ sẽ gây tê để trong suốt quá trình diễn ra bạn sẽ không cảm thấy đau đớn, khó chịu. Sau đó, các bác sĩ sử dụng dao điện chuyên dụng cắt 3 đường: mặt trong, gốc lợi trùm và mặt ngoài. Tuy nhiên, ưu tiên cắt mặt trong trước vì đây được đánh giá là mặt khó cắt nhất, đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận của bác sĩ, tránh làm tổn thương đến các mạch máu cũng như dây thần kinh lưỡi.

Đối với lợi chùm nhỏ, bác sĩ chỉ cần cầm máu bằng oxy già, còn với đường cắt rộng cần chuẩn bị 5 viên bông có tẩm ATS để cầm máu.

Chi phí và thời gian thực hiện cắt lợi trùm

Thực hiện trong khoảng thời gian 15-30 phút, với mức chi phí hợp lý, phù hợp với mọi đối tượng. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ đến số hotline của nha khoa Minh Châu, các bác sĩ sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

 

 

Posted in Quy Trình Tái Sinh Tuỷ Với Vật Liệu Sinh Học

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666