Menu Đóng

Các ca nhổ răng khôn tại nha khoa Minh Châu

1. Răng khôn là gì?

Răng khôn là những chiếc răng mọc ở phía trong cùng hai hàm răng, khi mà xương hàm của chúng ta đã ngừng phát triển. Răng số 8 thường phát triển ở những người từ 17 tuổi – 25 tuổi, dù vậy cũng có một số người mọc răng ngoài giai đoạn này. Theo đó, sẽ có 4 chiếc răng khôn ở mỗi người chúng ta với mỗi hàm 2 chiếc.

Vì mọc ở sát vách và trong cùng cửa hàm nên răng khôn thường dẫn đến tình trạng mọc đâm xiên, mọc lệch vào răng bên cạnh dẫn đến sưng lợi, đau răng, nhiễm trùng vùng lợi quanh răng. Bên cạnh đó, răng khôn thường được nhổ bỏ vì không có công dụng nổi bật gì.

2. Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Một trong vấn đề được nhiều người băn khoăn hiện nay là nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Ngày nay, phẫu thuật nhổ bỏ răng số 8 rất phổ biến và cũng hiếm khi xảy ra biến chứng do được thực hiện bằng công nghệ máy móc hiện đại. Dù vậy, vẫn còn tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ khi nhổ răng khôn, như:

  • Viêm ổ răng và nhiễm trùng: Việc ổ răng bị viêm nhiễm làm cho lợi và xương hàm bị sưng đau, có dịch mủ màu trắng hoặc màu vàng chảy ra từ ổ răng, có mùi hôi, sốt cao,… Hiện tượng này xảy ra do người bệnh không chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách sau khi nhổ răng.

  • Nhiễm trùng máu: Nếu không được chữa trị, ổ răng bị viêm nhiễm có thể dẫn đến nhiễm khuẩn huyết với các biểu hiện như: sốt cao, cả người rét run, mạch nhanh và mỏng,…

  • Tổn thương dây thần kinh: Có thể nhận biết tình trạng này qua các dấu hiệu như: ngứa ngáy ở vùng răng, môi dưới, lưỡi,… Các triệu chứng này diễn ra khá ngắn, hiếm có người bị vĩnh viễn.

Chính vì vậy, để giảm thiểu và ngăn ngừa nguy cơ gặp biến chứng sau khi nhổ bỏ răng khôn, người bệnh cần được thăm khám kỹ lưỡng trước khi tiến hành phẫu thuật. Sau khi nhổ, cần thực hiện theo chỉ định của nha sĩ về việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng.

Một số ca nhổ răng khôn tại nha khoa Minh Châu

0868.594.666