Menu Đóng

Nhổ răng khểnh có nguy hiểm không?

Hỏi: Chào bác sĩ, cháu có 2 chiếc răng khểnh ở hàm trên, mọi người vẫn nói con gái có răng khểnh từ cười duyên nhưng chiếc răng khểnh của cháu lại không như vậy, nó còn khiến cháu gặp khó găn khi ăn uống, vì vậy cháu muốn đi nhổ răng. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi nhổ răng khểnh có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không ạ? Rất cảm ơn bác sĩ.

(Vũ Minh Trang – Hải Phòng).

Trả lời: Bạn Minh Trang thân mến, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, nha khoa Minh Châu xin được giải đáp cụ thể như sau.

nho-rang-khenh-co-nguy-hiem-khong

Nhổ răng khểnh có nguy hiểm không?

Răng khểnh là chiếc răng nằm ở vị trí răng nanh nên nhiều người còn gọi là răng nanh, nó thường mọc chếch lên trên nướu răng và nhô hẳn ra bên ngoài so với những chiếc răng khác trên cung hàm. Đối với nhiều người thì răng khểnh tạo ra cho họ vẻ đẹp hấp dẫn trên khuôn mặt, nụ cười tươi hơn. Nhưng với nhiều trường hợp thì nó lại gây ra nhiều rắc rối, ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của khuôn mặt cũng như dẫn đến một số bệnh lý về răng như sâu răng, viêm nướu…

Nhổ răng khểnh chỉ thực sự cần thiết khi nó gây ra những bệnh lý nguy hiểm về răng như sâu răng, viêm nha chu quá nặng không thể bảo tồn được. Còn nếu như răng có khả năng bảo tồn, chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ thì bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng thay vì nhổ bỏ răng. Vì vậy bạn nên đến trực tiếp nha khoa để kiểm tra xem xét kỹ, qua đó bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn và giảm thiểu nguy hiểm xuống mức thấp nhất.

Nếu như bắt buộc phải nhổ răng thì bạn cũng không nên quá lo lắng nhé bởi hiện nay kỹ thuật nhổ răng đã hiện đại hơn rất nhiều nên bạn sẽ không phải lo lắng đau đớn hay chảy máu nhiều so với các phương pháp nhổ răng thông thường trước đây, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn. Đặc biệt đội ngũ nha sĩ tại nha khoa Minh Châu đều là những bác sĩ giỏi, đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, thao tác nhổ răng nhanh gọn, chính xác, vì thế bạn có thể yên tâm.

nho-rang-cam-co-dau-khong1

Quy trình nhổ răng khểnh tại nha khoa Minh Châu.

Thông thường sau khi nhổ răng khểnh sẽ tạo ra một khoảng trống trên cung hàm vì thế bạn có thể lựa chọn cấy ghép implant để phục hình răng một cách hiệu quả và không làm tổn hại đến các răng liền kề, vừa giúp việc ăn nhai trở nên dễ dàng hơn mà còn tránh được nguy cơ bị tiêu xương.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn Trang đã có thể làm sáng tỏ được vấn đề thắc mắc của mình. Nếu bạn còn bất kỳ vấn đề gì cần giải đáp, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo các cách sau để được tư vấn miễn phí:

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Cấy Ghép Chân Implant

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666