Menu Đóng

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ?

Chào bác sĩ nha khoa Minh Châu, cháu năm nay 23 tuổi, răng cháu bị vỡ một miếng lớn ở răng trước cửa, vì vậy cháu đang có ý định đi bọc răng sứ thẩm mỹ để hàm răng được đều và đẹp hơn. Tuy nhiên cháu vẫn đang lưỡng lự phân vân không biết có nên bọc răng sứ thẩm mỹ trong trường hợp này hay không? Bác sĩ hãy tư vấn cụ thể giúp cháu xem nhưng lợi ích mà bọc răng thẩm mỹ mang lại là gì? Rất cảm ơn bác sĩ.

(Lê Như Quỳnh – Đống Đa – Hà Nội).

Như Quỳnh thân mến, trước tiên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi, về vấn đề mà bạn đang thắc mắc, các bác sĩ xin có một số chia sẻ cụ thể như sau.

3

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ?

Theo các bác sĩ nha khoa Minh Châu thì bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp hoàn hảo được bác sĩ chỉ định trong trường hợp giải quyết các khiếm khuyết về răng như răng bị vỡ lớn, răng chết tủy,… nhằm phục hồi chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ cho răng, đều và đẹp hơn. Như vậy với trường hợp của bạn, răng đang bị vỡ một miếng tương đối lớn ở răng hàm thì bọc răng sứ thẩm mỹ không những có tác dụng khôi phục lại chức năng ăn nhai của răng mà còn giúp hàm răng của bạn đẹp hơn.

Ngoài ra bọc răng sứ thẩm mỹ còn có nhiều lợi ích khác dưới đây, mà thông qua đó bạn Quỳnh có thể tự quyết định được có nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay không:

+ Răng sứ thẩm mỹ có độ bền cao, độ chịu lực tốt

Theo các nghiên cứu đã cho thấy răng sứ nhất là những dòng răng sứ toàn sứ có độ bền, độ chịu lực y như răng thật và thậm chí là hơn răng thật. Hơn nữa nếu bạn lựa chọn phục hình bằng các loại sứ tốt sẽ giúp bạn duy trì được độ đàn hồi và khả năng cảm nhận thức ăn, màu sắc, tính thẩm mỹ giống như răng thật.

dan-veneer

+ Giúp hàm răng đều và đẹp hơn

Khi răng bạn mọc lệch lạc, không đều thì bạn vẫn có thể chỉnh lại răng bằng phương pháp bọc răng sứ mà không phải tốn quá nhiều thời gian như phương pháp niềng răng. Bác sĩ sẽ giúp bạn chỉnh lại răng không đều với hình dáng và màu sắc giống như răng thật của bạn. Sau khi phục hình trồng răng, bạn sẽ hoàn toàn tự tin với hàm răng của mình.

+ Mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng

Ngoài độ bền cao, độ chịu lực tốt thì răng sứ thẩm mỹ có một ưu điểm tuyệt vời là có nhiều cấp độ màu răng để lựa chọn sao cho phù hợp với màu răng hiện tại, do đó mà người ngoài khó có thể phát hiện bạn có bọc răng hay không. Thậm chí với nhiều răng bị đổi màu do dùng thuốc kháng sinh kéo dài, không thể tẩy trắng bằng các phương pháp thông thường thì đây là giải pháp phù hợp nhất.

quy-trinh-boc-rang-su-cercon

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ.

+ Giúp bảo vệ răng và ngăn ngừa các bệnh lý về răng

Theo thời gian, răng bạn sẽ có những tổn thương nhất đi do tác động từ hóa chất, nhiệt độ,..sẽ làm mòn men răng, gây sâu răng,…Trong các trường hợp đó, phương pháp bọc răng sứ sẽ giúp bảo vệ răng không bị kích ứng bởi việc ăn uống hàng. Đồng thời còn ngăn ngừa được các bệnh về răng miệng như sâu răng, vôi răng, viêm nướu, nha chu,..xảy ra.

Hy vọng với thông tin trên thì bạn Quỳnh cũng như nhiều khách hàng khác có thể biết được có nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay không. Nếu bạn có nhu cầu bọc răng sứ tại nha khoa Minh Châu bằng công nghệ CT5 chiều hiện đại, bạn vui lòng liên hệ theo các cách dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn.

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Cấy Ghép Chân Implant

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666