Menu Đóng

Trường hợp nào nên lựa chọn mat dan su veneer?

Mặt dán sứ veneer hay còn gọi là dán veneer là giải pháp phục hình răng hiệu quả hiện nay, không những mang lại tính thẩm mỹ cho hàm răng, đảm bảo ăn nhai tốt mà còn bảo tồn được tối đa cấu trúc răng thật. Vậy những trường hợp nào nên lựa chọn mat dan su veneer? Khách hàng nên nắm được điều này để chủ động đưa ra được biện pháp khắc phục tốt nhất cho hàm răng khiếm khuyết của mình.

mặt-dán-sứ

Trường hợp nào nên lựa chọn mat dan su veneer?

Theo các bác sĩ nha khoa Minh Châu, mặc dù mặt dán sứ veneer mang lại hiệu quả phục hình răng tốt, an toàn và có tính thẩm mỹ cao nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng miếng dán này. Chính vì thế dán veneer chỉ thực sự mang lại hiệu quả của nó trong những trường hợp sau:

– Răng đổi màu, răng nhiễm tetracycline, răng nhiễm fluoride hoặc răng có miếng trám composite lớn bị đổi màu.

– Răng bị nứt, bể, mẻ.

– Răng bị mòn cạnh cắn, hình dạng răng ngắn.

– Răng bị lệch lạc nhẹ, không đều, hình dạng bất thường

– Hàm răng bị thưa, có sự xuất hiện kẽ hỡ giữa các răng

mat-dan-su-t

Như vậy có thể thấy rằng mat dan su veneer được xem như là một sự lựa chọn hoàn hảo cho hầu hết trường hợp răng bị đổi màu vì tetra hoặc răng bị gãy, sứt, mẻ, bị mòn hoặc các răng có hình dạng không bình thường.Veneer sứ có hình dáng chính xác của bề mặt răng hơn là tái tạo bằng composite, hơn nữa veneer sứ không bị vết dính, mòn hoặc đổi màu sau 1 thời gian điều trị như thường xảy ra khi dùng vật liệu composite.

Kỹ thuật phục hình răng bằng veneer sứ đòi hỏi trình độ và tay nghề của bác sĩ phải cao, độ chính xác cực kỳ tốt, vì vật liệu sứ chỉ “dán” ở mặt ngoài của răng, nên mức lưu giữ và độ bền của Veneer sứ sẽ thấp nếu không đạt được những yêu cầu của kỹ thuật đề ra.

Bên cạnh đó vấn đề màu sắc và thẩm mỹ không dễ đạt được đúng như mong muốn, vì bản chất của Veneer sứ khá mỏng, dễ làm ánh màu của răng thật bên trong. Vì vậy, để làm được Veneer sứ thành công, ngoài tay nghề bác sĩ giỏi thì yêu cầu kỹ thuật phục hình răng cũng phải hiện đại nhằm chế tạo ra miếng mat dan su veneer chính xác, khớp với bề mặt răng thật của khách hàng.

quy-trinh-boc-rang-su-cercon

Quy trình trồng răng sứ tại nha khoa Minh Châu.

Hiện tại nha khoa Minh Châu, chúng tôi áp dụng công nghệ CT5 chiều của Hoa Kỳ để tạo ra miếng dán phù hợp nhất, với thiết kế đặc biệt, tỉ mỉ đến từng chi tiết, mặt sứ có độ tương thích và giống đến 99% với răng thật. Bên cạnh đó, màu sắc cũng được sử dụng giống với màu răng của bạn, tạo nét tự nhiên cho hàm răng như nó vốn có vậy.

Hy vọng với thông tin trên thì khách hàng có thể biết được trường hợp nào nên lựa chọn mat dan su veneer? Nếu bạn có nhu cầu bọc răng sứ tại nha khoa Minh Châu, bạn vui lòng liên hệ theo các cách dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn.

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Làm Răng Tháo Lắp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666