Menu Đóng

Những trường hợp nào nên bọc răng sứ?

gia-trong-rang-gia-tai-nha-khoa-minh-chau-1

Bọc răng sứ đã và đang trở thành xu hướng phục hình răng hiện đại, hiệu quả đươc đông đảo khách hàng ưa chuộng và đánh giá cao khi nó giải quyết được các khiếm khuyết về răng. Tuy nhiên không phải đối tương nào cũng có thể thực hiện boc rang sứ. Vậy những trường hợp nào nên bọc răng sứ? Bạn cần nắm được điều này để có thể chủ động đưa ra quyết định bọc răng kịp thời.

Bọc răng sứ có những ưu điểm gì?

Theo các bác sĩ nha khoa Minh Châu thì bọc răng sứ thẩm mỹ có độ bền rất cao, độ chịu tải từ 1400 MPA – 1600 MPA, với những chiếc răng sứ đẹp có độ bền cao gấp 5 lần loại phôi zirconia thông thường, bền chắc hơn gấp nhiều lần so với răng giả kim loại hoặc răng thật. Chính độ bền chắc như vậy mà tuổi thọ khi bọc răng sứ có thể kéo dài từ 15-20 năm và thậm chí là vĩnh viễn nếu như bạn viết cách chăm sóc và bảo vệ.

Ngoài ra bọc răng sứ còn mang lại tính thẩm mỹ rất cao. Với công nghệ thiết kế và sản xuất bằng máy tính CAD/CAM, cho những chiếc răng hoàn toàn chính xác với số đo của răng thật, tinh tế, giàu tính thẩm mỹ, sát khít với các răng lân cận, màu sắc hoàn toàn tự nhiên, tương hợp màu với các răng còn lại.

gia-boc-rang-su-titan

Những trường hợp nào nên bọc răng sứ?

– Răng bị sứt mẻ do tai nạn hoặc do sâu răng làm vỡ răng: răng sứt mẻ, nhất là ở răng cửa sẽ làm bạn mất đi sự tin khi giao tiếp, làm mất tính thẩm mỹ của hàm răng, vì vậy boc rang sứ sẽ giúp khôi phục lại hình dạng răng như ban đầu và thậm chí là còn đẹp hơn so với răng thật.

– Răng bị nhiễm màu, ố váng do dùng thuốc kháng sinh: nhiều trường hợp sau thời gian sử dụng thuốc kháng sinh làm răng bị ngã vàng và không thể khôi phục độ trắng bằng các phương pháp tẩy trắng răng thì phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp tối ưu phù hợp nhất cho bạn.

– Bọc răng bị sâu: đối với những người bị sâu răng, miếng vỡ quá lớn không thể trám được nữa, nếu trám thì vẫn dễ bị sút miếng trám. Lúc này bọc răng sứ giúp bạn lấy lại hàm răng thẩm mỹ, đồng thời giúp bảo vệ chiếc răng sâu bằng lớp mão sứ bọc xung quanh.

gia-trong-rang-gia-tai-nha-khoa-minh-chau-1

– Răng thưa hoặc bị mất một hay nhiều răng sẽ tạo ra khoảng trống trên răng, dễ làm suy yếu răng lân cận, tạo điều kiện cho mảng bám hình thành. Như vậy cần boc rang sứ để che khít kẽ hở răng, giúp hàm răng đều đẹp hơn, đồng thời giúp các răng gắn kết chắc với toàn hàm hơn.

– Răng đã bị chết tủy: trường hợp này răng không còn được máu nuôi trực tiếp nữa, vì vậy để bảo vệ răng chết tuỷ không bị nứt gãy thì bọc răng sứ là phương pháp để giúp răng chết tủy bền lâu hơn vì khi răng chết tủy sẽ không còn tính đàn hồi mà trở nên giòn và dễ gãy hơn những răng bình thường.

Hy vọng với những thông tin trên thì khách hàng có thể nắm được những trường hợp nào nên bọc răng sứ. Nếu bạn có nhu cầu bọc răng sứ thẩm mỹ bằng công nghệ CT 5 chiều tại nha khoa Minh Châu, bạn vui lòng liên hệ theo các cách dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn.

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Làm Răng Tháo Lắp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666