Menu Đóng

Những điều cần biết khi làm cầu răng

Làm cầu răng là phương pháp phục hình răng nhằm thay thế răng đã bị mất, đặc biệt là đối với răng cửa bị mất, giúp nâng đỡ và được dán vào các răng tự nhiên kế cận. Vậy làm cầu răng như thế nào, có những loại cầu răng nào và ai là đối tượng có thể thực hiện…? Nếu bạn có nhu cầu quan tâm tới dịch vụ chỉnh nha này thì nên tham khảo ngay những thông tin trong bài viết dưới đây.

Những ai có thể thực hiện làm cầu răng?

Theo các bác sĩ nha khoa Minh Châu thì những người bị mất răng thì làm cầu răng là lựa chọn tối ưu nhất bởi khi các răng bị mất sẽ tạo ra khoảng trống giữa các răng và các răng kế cận có thể bị nghiêng vào khoảng trống này, răng đối diện có thể trồi lên và đi vào khoảng trống này và gây ra tình trạng khó ăn nhai. Ngoài ra, nó còn làm cho các răng xung quanh trở nên nhạy cảm hơn đối với sâu răng và bệnh lý nướu. Vì vậy cần thực hiện làm cầu răng để tránh được những ảnh hưởng trên, đồng thời còn tạo ra được tính thẩm mỹ cho hàm răng.

1

Vì sao nên làm cầu răng?

– Đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng: chức năng của miệng và yếu tố thẩm mỹ là những lý do quan trọng phải làm cầu răng. Cầu răng sẽ nâng đỡ cho môi và má của bạn. Nếu mất đi răng hàm sẽ làm cho má của bạn bị hóp và khuôn mặt trông già hơn.

– Bảo vệ sức khỏe răng miệng: mỗi răng có một nhiệm vụ khác nhau, cho nên khi mất răng, lực đè ép lên nướu và các mô miệng khác đã tạo ra một số xáo trộn có hại cho sức khỏe của bạn. Đồng thời còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh nướu và làm cầu răng là cách hiệu quả để giảm những tác hại đó.

– Ngoài ra việc mất răng còn khiến bạn không thể phát âm lưu loát những âm mà trước đây bạn có thể nói một cách rõ ràng, làm cầu răng sẽ giúp hàm răng khít và phát âm chuẩn hơn.

Làm cầu răng như thế nào?

– Làm cầu răng diễn ra theo một quá trình, vì thế bạn phải đến gặp bác sĩ ít nhất 2 đến 3 lần. Trong lần đầu tiên thì bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát sức khỏe răng miệng của bạn, thực hiện mài nhọn một phần men và ngà ở 2 chiếc răng bên cạnh chiếc răng đã mất.

– Tiếp theo bác sĩ sẽ lấy dấu răng và gửi đến phòng kỹ thuật nhằm phác họa và chế tạo cầu răng một cách chính xác, đảm bảo khớp cắn đúng và khớp với răng đối diện.

– Sau khi đã chế tác xong cầu răng thì bác sĩ sẽ lấy cầu răng cố định được gắn vào các răng thật bên cạnh răng mất, bao gồm nhịp cầu – thay thế cho răng mất và các mão gắn vào răng thật đã được mài để nâng đỡ cầu răng.

13

Làm cầu răng bằng vật liệu gì?

Khung sườn bên trong cầu răng có thể được làm bằng hợp kim vàng, kim loại thường, toàn sứ hoặc pha trộn các loại vật liệu này. Kim loại giúp phục hình cứng chắc thường được sử dụng trong phục hình sứ gồm cả kim loại quý và kim loại thường.

Nên thực hiện làm cầu răng ở đâu?

Nha khoa Minh Châu là địa chỉ uy tín trên địa bàn Hà Nội mà khách hàng có thể yên tâm lựa chọn. Hiện tại nha khoa đang áp dụng công nghệ CT5 chiều hiện đại của Hoa Kỳ có khả năng lấy dấu răng chính xác đến từng gờ, rãnh của răng, đảm bảo khít đến từng viền nướu, rút ngắn thời gian làm cầu răng, đảm bảo an toàn và mức chi phí hợp lý nhất.

Nếu bạn có nhu cầu làm cầu răng sứ tại nha khoa Minh Châu, bạn vui lòng liên hệ theo các cách dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn.

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Làm Răng Tháo Lắp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666