Menu Đóng

Làm cầu răng sứ có tuổi thọ bao lâu?

Có rất nhiều lý do khác nhau khiến bạn bị mất răng và điều đó khiến bạn cảm thấy khó chịu khi ăn uống, làm mất tính thẩm mỹ của hàm răng. Lúc này làm cầu răng sứ chính là giải pháp hoàn hảo và tối ưu được các bác sĩ chỉ định. Vậy làm cầu răng sứ có tuổi thọ là bao lâu, duy trì có lâu không? Đây là tâm lý lo lắng của hầu hết khách hàng khi có nhu cầu muốn được phục hình răng bằng phương pháp này.

2

Các loại cầu răng hiện nay:

– Làm cầu răng thông thường: các răng ở 2 đầu khoảng mất răng sẽ được mài để làm trụ cho 1 cầu R và cầu răng này không thể tháo ra khỏi miệng như hàm giả tháo lắp.

– Cầu dán : cầu dán được dùng tạm thời ở vùng răng trước; sử dụng tốt nhất khi các răng trụ lành mạnh và không có những miếng trám lớn. răng giả được dán vào các răng 2 bên khoảng mất răng bởi cánh dán, các cánh dán này được dán vào mặt trong của các răng kế cận do đó không thể thấy cánh dán khi nhìn từ bên ngoài. Loại cầu này không cần phải mài nhiều mô răng trên các răng kế cận.

– Cầu nhảy : thường dùng ở vùng răng ít chịu lực nhai lớn như vùng răng cửa, được thực hiện khi chỉ có răng ở 1 đầu của khoảng mất răng, cầu nhảy thường tựa trên 1 hoặc nhiều răng trụ.

1

Làm cầu răng sứ có tuổi thọ bao lâu?

Theo các bác sĩ nha khoa Minh Châu thì làm cầu răng sứ duy trì được bao lâu sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

– Tay nghề bác sỹ: một bác sỹ giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong phục hình răng sẽ rút ngắn thời gian thực hiện làm cầu răng đồng thời đảm bảo được kỹ thuật mài cùi và lắp răng sứ đúng yêu cầu, làm tăng tuổi thọ duy trì răng so với những bác sĩ có tay nghề kém.

– Vị trí răng: răng bị mất có thể là răng hàm hoặc răng cửa, tùy theo chức năng của mỗi loại răng mà tuổi thọ cũng khác nhau. Ví dụ như răng hàm chịu nhiều lực nhai hơn so với răng cửa nên sau khi phục hình thì bạn cần tránh những thực phẩm quá cứng hoặc dai, nếu không thì tuổi thọ của răng sẽ bị rút ngắn.

– Mô răng thật: Nếu răng bị sâu hoặc vở lớn nên phần mô răng còn lại rất ít nên bản thân chúng sẽ rất yếu ,vì thế thường nha sỹ sẽ gia cố thêm chốt răng hoặc một cùi giả.

CB107513

– Cách chăm sóc và bảo vệ răng: tuổi thọ của răng có lâu hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách mà bạn chăm sóc răng. Nếu như thường xuyên đánh răng ngày 2/lần (sáng, tối) sau khi ăn, lấy sạch kẻ răng bằng chỉ nha khoa, đặc biệt ở những vị trí cầu răng sứ thì dùng cây luồn chỉ để lấy sạch thức ăn thừa, đi kiểm tra răng tại nha khoa định kỳ thì tuổi thọ của cầu răng có thể kéo dài tới hàng chục năm.

– Chất liệu răng sứ: hiện nay có nhiều loại chất liệu sứ khác nhau như răng sứ toàn sứ và răng sứ kim loại, mặc dù răng sứ toàn sứ có chi phí đắt hơn một chút nhưng độ bền, độ chắc cũng như độ đàn hồi của răng rất tốt, có thể duy trì vĩnh viễn nếu như biết cách chăm sóc và bảo vệ răng.

Ngoài ra khi lựa chọn làm cầu răng sứ tại nha khoa Minh Châu, với đội ngũ nha sĩ giỏi, kỹ thuật làm cầu răng bằng công nghệ CT5 chiều tiên tiến sẽ kéo dài tuổi thọ của răng hơn rất nhiều so với thông thường. Nếu bạn có nhu cầu bọc răng sứ tại đây, bạn vui lòng liên hệ theo các cách dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn.

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Làm Răng Tháo Lắp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666