Menu Đóng

Bọc răng sứ được thực hiện như thế nào?

Nếu như răng bạn đang bị sứt mẻ do sâu răng hoặc chấn thương tai nạn, răng bị thưa, răng mọc lệch lạc và điều đó khiến bạn cảm thấy mất tự tin khi đối diện với những người xung quanh. Vậy thì bọc răng sứ chính là giải pháp hoàn hảo nhất giúp bạn loại bỏ được các nỗi lo đó. Dưới đây là thông tin về quy trình bọc răng sứ, thông qua đó bạn có thể biết được vì sao răng của bạn sẽ có thể được phục hồi một cách hiệu quả đến vậy.

gia-rang-su-titan.1jpg

Các phương pháp bọc răng sứ hiện nay:

Các chuyên gia nha khoa Minh Châu cho rằng bọc răng thích hợp cho tất cả các trường hợp khiếm khuyết về răng như răng bị sứt mẻ, răng bị sâu nhẹ, răng bị nhiễm màu do dùng thuốc kháng sinh kéo dài và ngay cả những răng đã bị chết tủy cũng có thể bọc răng. Hiện nay có 2 phương pháp bọc răng sứ chủ yếu đó là làm cầu răng sứ và làm mão răng:

– Cầu răng sứ: phương pháp này áp dụng đối với trường hợp bệnh nhân bị mất một hay nhiều răng mà vẫn còn răng trụ ở hai bên, nhưng không có điều kiện để cấy ghép implant hay không muốn mang hàm tháo lắp, vì vậy làm cầu răng sứ giúp phục hình lại răng, bác sĩ sẽ mài nhỏ hai trụ răng thật ở hai bên để làm cầu răng.

– Làm mão răng: cách này thường áp dụng với trường hợp một răng bị tổn thương, bị bể, vỡ, sứt mẻ quá nhiều, không thể trám bình thường được. Vì vậy, để phục hình lại răng đó bác sĩ sẽ mài nhỏ và chụp một mão răng lên để răng không bị bể trong quá trình ăn nhai.

kinh-nghiem-lam-rang-tham-my

Bọc răng sứ được thực hiện như thế nào?

– Đầu tiên và cũng là khâu vô cùng quan trọng đó là phải tiến hành kiểm tra và xử lý tủy răng tốt, bác sĩ sẽ kiểm tra xem tình trạng khiếm khuyết răng của bạn là như thế nào, nếu như bị mất răng mà vẫn còn trụ răng thì có thể làm cầu răng sứ, còn nếu như răng mà bị mẻ quá nhiều, độ mẻ lớn thì làm mão răng. Đồng thời kiểm tra xem răng đó đã chết tủy hay chưa để có phương án can thiệp kịp thời.

– Tiếp theo bác sĩ sẽ chích thuốc tê vào chiếc răng cần bọc sứ, vùng được chích thuốc tê sẽ bị tê, vì vậy mà trong quá trình mài răng bạn sẽ không cảm thấy đau đớn.

– Sau khi đã gây tê, bác sĩ sẽ tiến hành mài chiếc răng đó để tạo một cùi răng có kích thước nhỏ hơn răng thật.

– Khi đã mài răng xong, bác sĩ sẽ lấy dấu răng đã mài để các kỹ thuật viên có thể đổ mẫu, kết hợp với các công nghệ CAD/CAM hiện đại để chế tác ra răng của bạn với màu sắc và hình dáng y như răng thật. Trong thời gian đợi răng sứ, bạn sẽ được đeo răng tạm có màu sắc, hình dáng gần giống như răng thật và được làm bằng nhựa cứng, nên bạn sẽ không phải lo sợ là sẽ không có gì để bảo vệ chiếc răng đã mài.

quy-trinh-boc-rang-su-cercon

Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa Minh Châu.

– Khi đã có mão sứ, bác sĩ sẽ thử sứ và cho bạn xem màu sắc và hình dáng của răng. Nếu bạn cảm thấy hài lòng và vừa ý với chiếc răng mới bác sĩ sẽ gắn cố định răng của bạn, răng sứ sẽ nhìn giống hoàn toàn với răng thật, ôm sát vào cùi răng và nằm dưới nướu răng. Và giai đoạn này coi như là quá trình bọc răng sứ đã hoàn tất.

– Để đảm bảo an toàn, hiệu quả và tránh tai biến sau bọc răng thì bạn nên quay lại kiểm tra, tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để đảm bảo ca bọc răng sứ đã thành công.

Nếu bạn có nhu cầu bọc răng sứ thẩm mỹ bằng công nghệ CT 5 chiều tại nha khoa Minh Châu, bạn vui lòng liên hệ theo các cách dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn.

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Làm Răng Tháo Lắp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666