Menu Đóng

Tìm hiểu về niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ hiện đang là một trong những phương pháp niềng răng phổ biến được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu nắn chỉnh răng. Vậy phương pháp này có đặc điểm gì, có những ưu nhược điểm gì và chi phí là bao nhiêu? Chúng tôi sẽ làm sáng tỏ vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về dịch vụ thẩm mỹ răng này.

Tìm hiểu về niềng răng mắc cài sứ:

Theo các bác sĩ nha khoa Minh Châu thì niềng răng chính là giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất hiện nay giúp sắp xếp và dịch chuyển vị trí các răng mọc lệch lạc về đúng vị trí trên cung hàm, biến hàm răng bị khiếm khuyết (răng thưa, răng hô, răng móm, răng mọc lệch, khểnh…) trở nên đều tăm tắp và đẹp hơn, giúp cho khuôn miệng hài hòa và có tính thẩm mỹ hơn.

nieng-rang-mac-cai-su

Có rất nhiều cách thức niềng răng khác nhau, trong đó niềng răng mắc cài sứ là cách thức được nhiều người ưa chuộng bởi hiệu quả cũng như chi phí hợp lý. Có 2 loại niềng răng mắc cài sứ phổ biến đó là:

– Niềng răng mắc cài sứ cổ điển: có màu giống như màu răng thật nên người đối diện khó nhận ra bạn đang niềng răng, mang lại tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng.

– Niềng răng mắc cài sứ tự động: Đây là mắc cài hiện đạt kết quả nhanh chóng và đạt hiệu quả hơn so với mắc cài cổ điển. Sự kết hợp của những mắc cài này và những dây cung hiện đại mang lại những kết quả tốt và đáng tin cậy hơn.

Ưu điểm của loại mắc cài này đó chính là lực tác dụng lên răng ổn định, độ thẩm mỹ cao, thời gian trên lâm sàng ít hơn, số lần tái khám ít hơn và thời gian nắn chỉnh rút ngắn hơn. Các dây thun ở niềng răng mắc cài sứ có độ đàn hồi cao hơn, mắc cài không bị đổi màu trong quá trình niềng răng, tránh được những tổn thương bên trong khoang miệng. Tuy nhiên phương pháp này lại có nhược điêm đó là mắc cài sứ dễ bị vỡ, dễ sứt mẻ, chân đế dễ bị nhiễm màu nếu như không vệ sinh đúng cách, mối chốt niềng răng lớn nên gây khó chịu cho người bệnh.

invisalign

Chính vì thế thay vì sử dụng niềng răng mắc cài sứ thì hiện nay nhiều người đã chuyển sang phương pháp niềng răng invisalign (niềng răng trong suốt). Phương pháp này bạn sẽ không phải đeo mắc cài nữa mà thay vào đó là các khay niềng trong suốt bám sát bề mặt răng, giúp nắn chỉnh răng hiệu quả, có thể tháo lắp dễ dàng, ít phải thăm khám, đặc biệt người ngoài khó có thể bạn biết được bạn có đang niềng răng hay không.

Nếu bạn có nhu cầu niềng răng invisalign tại nha khoa Minh Châu, bạn vui lòng liên hệ theo các cách dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn.

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Làm Răng Tháo Lắp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666