Menu Đóng

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Một hàm răng khỏe mạnh không chỉ đảm bảo được tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo được chức năng ăn nhai diễn ra tốt nhất. Nhiều người bị mọc răng khôn hàm trên khiến cho việc ăn uống khó khăn và chịu nhiều đau đớn, bắt buộc phải nhổ bỏ. Vậy nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời nhé!

nho-rang-khon-ham-tren-1Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Răng khôn hàm trên và tác hại của nó

Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm (có thể mọc ở hàm trên hoặc hàm dưới) và thường mọc trong độ tuổi 17-25. Tuy nhiên trên cung hàm thường chỉ đủ chỗ chữa 28 chiếc răng (14 răng hàm bên trên và 14 răng hàm bên dưới), chính vì thế mà sự xuất hiện của chiếc răng khôn sẽ không thể có chỗ chứa.

Răng khôn hàm trên sẽ mọc ngầm bên dưới các răng khác hoặc mọc lệch, gây chèn ép các răng bên cạnh, khiến người bệnh đau đớn, thậm chí bị sốt cao vì nó.

Khi các răng đã mọc đủ chỗ, răng khôn mọc chen lên có thể phá vỡ phần nướu, từ đó làm thức ăn và vi khuẩn có thể bị mắc kẹt gây viêm nhiễm nướu khiến nướu bị đỏ, sưng và đau đớn. Răng khôn mọc lệch dễ ảnh hưởng các răng bên cạnh, khiến những răng này dễ bị tổn thương, sâu răng, lung lay.

Răng khôn không có bất kỳ tác dụng gì trên cung hàm và gây ra nhiều phiền toái nên hầu hết trường hợp mọc răng khôn hàm trên đều được bác sĩ chỉ định nhổ càng sớm càng tốt.

nho-rang-khon-ham-tren-1

Răng khôn hàm trên mọc thường gây đau đớn

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Vậy nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không? Nhiều người vẫn cho rằng nhổ răng khôn rất nguy hiểm vì nó nằm ở vị trí răng hàm, chứa nhiều dây thần kinh quan trọng. Tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng bởi với công nghệ nhổ răng hiện đại ngày nay thì việc nhổ răng đã trở nên đơn giản, dễ dàng, không đau và an toàn hơn.

Tại nha khoa Minh Châu, trong quá trình nhổ răng, bác sĩ sẽ đưa đầu máy siêu âm rà soát các vị trí xung quanh chân răng khiến các dây chằng xung quanh răng tự đứt như lấy cao răng. Bệnh nhân sẽ có cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái, không phải bị ám ảnh bởi những tưởng tượng rằng việc nhổ răng khôn hàm trên sẽ rất phức tạp và kinh khủng. Hơn nữa, bạn cũng sẽ được gây tê bằng loại thuốc tê tốt nhất, vì thế bạn sẽ không hề cảm thấy đau đớn khi nhổ răng.

Không chỉ với kỹ thuật nhổ răng hiện đại mà với tay nghề cao của các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, khả năng sử dụng máy móc thiết bị thành thạo, thao tác nhổ răng chính xác sẽ tránh được những tổn thương không đáng có, quá trình nhổ răng diễn ra nhanh hơn, đảm bảo an toàn hơn.

nho-rang-khon-ham-tren-3

Quy trình nhổ răng tại nha khoa Minh Châu

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, khách hàng có thể biết được nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm hay không. Nếu bạn có nhu cầu nhổ răng tại nha khoa Minh Châu, bạn vui lòng liên hệ theo các cách dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn.

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Làm Răng Tháo Lắp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666