Menu Đóng

Nhổ răng hàm dưới có sao không?

Hỏi: chào bác sĩ nha khoa Minh Châu, 1 chiếc răng hàm dưới bên phải của em bị sâu, đã bị vỡ mất một miếng và nó khiến em vô cùng đau đớn mỗi khi ăn đồ nóng hay bị thức ăn dắt vào, vì vậy em muốn đi nhổ răng. Vậy bác sĩ cho em hỏi nhổ răng hàm dưới có sao không, có nguy hiểm gì không? Mong bác sĩ tư vấn cụ thể giúp em. (Hồng Nhung – Hai Bà Trưng – Hà Nội).

Trả lời: bạn Hồng Nhung thân mến, trước tiên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn của mình cho chúng tôi. Các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn ngay trong bài viết dưới đây.

Nhổ răng hàm dưới có sao không?

Theo các bác sĩ nha khoa Minh Châu thì răng hàm là răng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc ăn nhai và nghiền nát thức ăn, chính vì thế thông thường khi răng hàm có vấn đề như bị sâu hoặc vỡ, sứt mẻ thì các bác sĩ thường tìm mọi cách để khôi phục và bảo tồn, còn nếu như trường hợp không thể khôi phục thì bác sĩ mới chỉ định nhổ để không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn.

nho-rang-co-anh-huong-gi-khong

Đối với trường hợp của bạn thì chúng tôi vẫn chưa biết tình trạng bị sâu ra sao, nặng hay nhẹ, đã có viêm nhiễm hay chưa, có thể phục hồi được không. Vì vậy bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ khám, kiểm tra rồi mới có thể đưa ra được quyết định có nên nhổ răng hàm dưới hay không? Nếu như khám mà phát hiện răng của bạn vẫn có thể bảo tồn thì bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn nên đi trám răng, cách này vừa ngăn chặn được sâu răng phát triển mà vẫn có thể giữ được phần răng thật và đảm bảo việc ăn nhai không bị ảnh hưởng.

Còn nếu như răng đã bị sâu nặng và viêm nhiễm, không bảo tồn được thì sẽ phải nhổ. Tuy nhiên bạn không nên lo lắng về những ảnh hưởng của việc nhổ răng hàm dưới vì hiện nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì việc nhổ răng sẽ không đau buốt và nhanh chóng hơn, trước khi nhổ được thăm khám kỹ lưỡng tình trạng răng để xác định ca nhổ răng an toàn nên bạn có thể yên tâm hơn rất nhiều.

huong-dan-cach-nho-rang-cho-tre-em1

Quy trình nhổ răng tại nha khoa Minh Châu.

Đặc biệt, tại nha khoa Minh Châu, để nhổ răng tối ưu hơn và đảm bảo an toàn nhất cho bệnh nhân, các bác sỹ đã thực hiện nhổ răng hàm dưới bằng công nghệ hiện đại, toàn bộ quy trình đảm bảo tiêu chuẩn nhổ răng an toàn, được kiểm soát chặt chẽ nên sẽ không để xảy ra bất cứ sự cố nào. Với máy móc hiện đại cũng tay nghề bác sĩ giỏi sẽ chắc chắn việc nhổ răng không hề gây ra bất cứ ảnh hưởng gì cho bạn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn Hồng Nhung có thể biết được nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm hay không. Nếu bạn có nhu cầu nhổ răng tại nha khoa Minh Châu, bạn vui lòng liên hệ theo các cách dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn.

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Cấy Ghép Chân Implant

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666