Menu Đóng

Có nên niềng răng mắc cài trong?

Niềng răng mắc cài trong (niềng răng mắc cài mặt lưỡi) là phương pháp chỉnh nha mới, thay vì gắn mắc cài bên ngoài bề mặt răng như phương pháp thông thường thì vị trí gắn mắc cài sẽ được chuyển vào bên trong mặt lưỡi. Vậy có nên sử dụng niềng răng mắc cài mặt trong hay không? Đây là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi có nhu cầu quan tâm đến dịch vụ thẩm mỹ này.

Có nên niềng răng mắc cài trong?

Không thể phủ nhận rằng niềng răng mặt trong mang lại tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng, vì được gắn ở mặt trong của răng nên người ngoài không thể phát hiện và nhận biết được bạn đang đeo mắc cài và niềng răng, rất thích hợp với những người có tính chất công việc thường xuyên phải giao tiếp. Tuy nhiên phương pháp này lại tồn tại rất nhiều hạn chế, cụ thể như sau:

nieng-rang-mac-cai-trong1

– Kỹ thuật thực hiện phức tạp hơn: khi niềng răng thì đòi hỏi phải tạo được lực căng thì mới có thể di chuyển răng về đúng vị trí mong muốn, gắn mắc cài ở mặt ngoài đã khó thì khi gắn ở mặt trong và tạo được độ căng thì càng khó hơn, phải là những bác sĩ thực sự có chuyên môn vững vàng mới có thể đảm bảo được hiệu quả niềng răng.

– Ảnh hưởng đến việc ăn nhai: vì mắc cài gắn bên trong mặt lưỡi nên sẽ chạm và gây kích ứng đến lưỡi, gây đau và khó chịu khi ăn nhai, nhất là thức ăn dai, cứ ăn là lại bị đau, hầu hết người bệnh khi niềng răng mắc cài trong đều gặp phải hiện tượng này.

– Khó khăn khi vệ sinh: khi đeo niềng răng mặt trong, bạn rất khó vệ sinh cũng như nhìn thấy các vụn thức ăn thừa giắt trên niềng, vì vậy nguy cơ hôi miệng, viêm lợi, sâu răng trong quá trình niềng là rất cao.

– Bất tiện khi giao tiếp: đeo niềng răng mặt trong sẽ khiến bạn bị cộm, đau khi nói chuyện bởi dây cung và mắc cài rất dễ chạm vào lưỡi, ảnh hưởng rất lớn đến khả năng phát âm của bạn.

– Chi phí cao: không chỉ gây khó khăn trong quá trình niềng, gây bất tiện trong ăn uống, vệ sinh mà chi phí niềng răng mặt lưỡi lại rất cao, thậm chí là gấp 4-5 lần so với các phương pháp niềng răng thông thường.

invisalign

Với những thông tin trên thì tự người bệnh có thể tự biết được có nên niềng răng mắc cài trong hay không. Để tránh được những phiền toái trên thì bạn có thể áp dụng niềng răng invisalign là phương pháp niềng răng hiện đại nhất hiện nay, vừa mang lại hiệu quả nắn chỉnh răng cao, tính thẩm mỹ cao, sử dụng khay niềng thay vì phải đeo mắc cài, dễ dàng tháo lắp nên rất dễ vệ sinh răng miệng, là sự lựa chọn hoàn hảo nhất hiện nay.

Nếu bạn có nhu cầu niềng răng invisalign tại nha khoa Minh Châu, bạn vui lòng liên hệ theo các cách dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn.

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Làm Răng Tháo Lắp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666