Menu Đóng

Có nên nhổ răng hàm không?

Răng hàm được đánh giá là răng có chức năng vô cùng quan trọng trong việc ăn nhai, giúp cho quá trình nghiền nát thức ăn diễn ra đơn giản và hiệu quả hơn. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau mà người bệnh bắt buộc phải nhổ răng hàm. Vậy có nên nhổ răng hàm không, nhổ răng hàm có nguy hiểm gì không? Đây là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi gặp phải tình trạng này.

Tìm hiểu về thủ thuật nhổ răng hàm 

Theo các chuyên gia nha khoa thì việc nhổ răng là giải pháp cuối cùng mà bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh khi không thể bảo tồn hoặc khôi phục lại răng, đặc biệt là răng hàm lại là răng có vai trò ăn nhai chính. Chính vì vậy việc nhổ răng hàm cũng cần được chú trọng đảm bảo an toàn. Bởi có thể ảnh hường tới các dây thần kinh cảm giác bên trong hàm răng. Quy trình nhổ răng hàm thường diễn ra theo 5 bước:

co-nen-nho-rang-ham-khong

Quy trình nhổ răng hàm đúng chuẩn tại nha khoa Minh Châu

Khi bạn muốn nhổ răng hàm hãy đảm bảo rằng mình không thuộc những trường hợp sau:

  • Bệnh thần kinh và tâm thần (nếu thật cần thiết phải có ý kiến của bác chuyên khoa)
  • Có thai (nếu thật cần thiết phải có ý kiến của bác sĩ sản khoa)
  • Có kinh nguyệt (nên hoãn vì dễ chảy máu ổ răng)
  • Bệnh về máu: bệnh ưa chảy máu…
  • Đang có bệnh nhiễm khuẩn toàn thân, sức đề kháng kém.

Có nên nhổ răng hàm hay không?

co-nen-nho-rang-ham

Có nên nhổ răng hàm không?

Vậy có nên nhổ răng hàm hay không? Bạn không nên quá lo lắng về điều này bởi hiện nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì việc nhổ răng đã trở nên nhẹ nhàng hơn và không đau. Thực tế thì cấu tạo dây thần kinh trong khoang miệng được bảo vệ khá tốt, tách biệt và cách xa chân răng, có một khoảng xương hàm ngăn cách giữa răng với các ống dẫn dây thần kinh là không chứa bất cứ mạch máu nào nên nhổ răng khó có thể chạm đến dây thần kinh trong xương hàm, do đó mà người bệnh có thể yên tâm rằng nhổ răng hàm không nguy hiểm như bạn nghĩ.

Hơn nữa đối với trường hợp răng hàm bị sâu, không thể phục hồi sẽ gây ra đau đớn dữ dội, nhiễm trùng chân răng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc ăn uống, thậm chí là đe dọa đến tính mạng của người bệnh nên bắt buộc phải nhổ răng để tránh được những mối nguy hiểm đó. Đồng thời sau khi nhổ răng hàm thì bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn nên trồng răng giả để đảm bảo việc ăn nhai diễn ra bình thường.

co-nen-nho-rang-ham-khong-2

Nhổ răng hàm không quá khó khăn như bạn vẫn nghĩ

Tại nha khoa Minh Châu, trước khi tiến hành nhổ răng thì bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra, chụp X quang kỹ càng để xem xét khả năng khôi phục của răng, nếu như bắt buộc phải nhổ răng thì bác sĩ mới nhổ. Đồng thời hệ thống máy móc trang thiết bị tại nha khoa đều rất hiện đại, đảm bảo vô trùng trước khi nhổ răng, kết hợp với tay nghề bác sĩ giỏi nên sẽ đảm bảo quá trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, khách hàng có thể biết được có nên nhổ răng hàm hay không? Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Minh Châu theo các cách dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn.

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Làm Răng Tháo Lắp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666