Menu Đóng

Mách nhỏ các mẹ cách nhổ răng cho trẻ em hiệu quả

Đến một độ tuổi nhất định các bé cần phải thay răng sữa bằng những chiếc răng vĩnh viễn. Cách nhổ răng cho trẻ em thường khác rất nhiều so với người lớn, hơn nữa trẻ nhỏ lại thường rất sợ đau, sợ chảy máu và không biết cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng nên rất dễ bị nhiễm trùng. Vì thế cha mẹ nên tham khảo hướng dẫn dưới đây để giúp bé nhổ răng một cách hiệu quả và an toàn.

1. Cha mẹ nên tự nhổ răng tại nhà cho con trong trường hợp nào?

Cha mẹ nên nhớ rằng bạn chỉ nên tự thực hiện nhổ răng cho con tại nhà đối với trường hợp trẻ thay răng sữa. Bạn có thể dễ dàng nhận ra lúc nào trẻ thay răng sữa thông qua các dấu hiệu như: răng tự lung lay mà không phải do va đập từ bên ngoài, nói cách khác lúc này răng vĩnh viễn đang mọc ở phía dưới, kích thích răng sữa lung lay và là biểu hiện của sự thay răng.

cach-nho-rang-cho-tre-em

Bạn cũng có thể thúc đẩy quá trình dụng răng của trẻ diễn ra nhanh hơn thông qua việc tác động trực tiếp vào răng, bạn có thể dùng ngón trỏ quấn băng gạc lung lay nhẹ chiếc răng. Nên thực hiện đều đặn hàng ngày đến khi chân răng gần gãy hết và chỉ cần dùng một lực nhẹ là có thể nhổ được răng mà không gây ra đau đớn cho trẻ.

Cách nhổ răng cho trẻ em thực hiện tại nhà có thể buộc 1 sợi chỉ nhỏ sau đó giật ra cho các bé. Hoặc đơn giản hơn là dùng tay ẩn vào phía bên trong miệng. Các mẹ nên lưu ý cho các bé xúc miệng bằng nước muối để đảm bảo vệ sinh cho các bé không bị nhiễm trùng.

2. Cách nhổ răng cho trẻ em an toàn hiệu quả

Còn đối với trường hợp liên quan đến răng vĩnh viễn như bị sâu răng hoặc gãy chân răng thì cha mẹ không nên tự nhổ tại nhà mà cách nhổ răng cho trẻ em tốt nhất lúc này là bạn cần tìm đến sự trợ giúp của bác sĩ chuyên khoa để được đảm bảo an toàn. Bởi trước khi nhổ thì bác sĩ còn có thể kiểm tra được tình trạng sức khỏe răng miệng xem có vấn đề gì cần xử lý hay không, qua đó tránh được sự đau đớn và biến chứng không đáng có về sau.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì cha mẹ nên cho con đến các nha khoa uy tín để được khám và thực hiện nhổ răng. Tại nha khoa Minh Châu, việc nhổ răng được thực hiện tuần tự từng khâu một, từ khâu khám, kiểm tra, rồi gây tê và tiến hành nhổ răng, dụng cụ nhổ răng được khử trùng tuyệt đối nên có thể tránh được nguy cơ nhiễm trùng, giúp trẻ không phải chịu đau đớn trong việc nhổ răng như tại nhà.

Photo of youngster with his mouth wide open during checkup at the dentist’s

Đồng thời với tay nghề bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, thực hiện thành thạo từng thao tác trong quá trình nhổ răng nên có thể đảm bảo hiệu quả và an toàn hơn cho bé nhà bạn. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về cách nhổ răng cho trẻ em, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Minh Châu theo các cách dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn.

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Làm Răng Tháo Lắp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666