Menu Đóng

Trường hợp nào cần trám răng lấy tủy?

Trám răng là giải pháp tốt nhất hiện nay nhằm điều trị tình trạng sâu răng có lỗ, kẽ nứt, răng sứt mẻ…tuy nhiên nhiều trường hợp phải vừa kết hợp trám răng và lấy tủy thì mới đem lại hiệu quả lâu dài. Vậy những trường hợp nào cần trám răng lấy tủy? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

truong-hop-nao-can-tram-rang-lay-tuy

Trường hợp nào cần trám răng lấy tủy?

Theo các bác sĩ của nha khoa Minh Châu thì trám răng đơn thuần chỉ thực hiện khi răng bị sâu nhỏ, có lỗ và kẽ nứt nhỏ chưa gây viêm nhiễm đến tủy. Bác sĩ chỉ cần dùng chất liệu trám răng thích hợp nhằm lấp đầy chỗ trống đó, vừa giúp ngăn chặn sâu răng mà còn giúp răng trở nên đẹp, cung hàm đầy đặn hơn.

Còn trám răng lấy tủy thường được áp dụng trong những trường hợp vết sâu răng nặng và tủy đã bị viêm nhiễm. Một khi tủy bị viêm thì sẽ không thể thực hiện trám răng trực tiếp được bởi nếu như cố tình làm thì chất liệu trám trên răng sẽ kích thích lên đầu ống tủy và gây ra đau đớn cho người bệnh. Răng sau khi được lấy tủy, bác sĩ sẽ trám bít lại nhằm bảo tồn phần mô răng thật còn khỏe mạnh, ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập cũng như thức ăn dắt vào dẫn đến những tổn thương nặng hơn.

truong-hop-nao-can-tram-rang-lay-tuy1

Chính vì thế người bệnh khi bị sâu răng kèm theo các triệu chứng như răng đau nhức âm ỉ kéo dài, cơn đau dựt lên cả đầu, răng lung lay, có mụn mủ dưới chân răng, răng có lỗ lớn và lộ cả tủy…thì chứng tỏ bạn đã bị viêm tủy. Lúc này song song với việc trám răng thì bạn cần phải thực hiện lấy tủy thì mới có thể đem lại hiệu quả cao.

Ngoài ra một số trường hợp trám răng nhưng kỹ thuật không chuyên nghiệp khiến vết trám bị bật ra, gây viêm nhiễm. Lúc này cần phải trám răng lấy tủy để tránh tình trạng vết sâu lan rộng sang những chiêc răng khác. Vì vậy khi đi trám răng bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng trám răng cũng như tránh được những hậu quả không đáng có.

tram-rang-tham-my-o-dau-tot1

Quy trình trám răng tại nha khoa Minh Châu.

Hiện tại nha khoa Minh Châu đang ứng dụng công nghệ trám răng Laser hiện đại nhất trên thế giới, phù hợp với tình trạng răng bị sâu, sứt mẻ, thưa hoặc sỉn màu. Công nghệ Laser có khả năng tái tạo lại răng bằng chất liệu composite có độ bám dính cao giúp cho vết trám không bị bong khi nhai. Đặc biệt với tay nghề của bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chắc chắn sẽ đảm bảo hiệu quả cao và độ an toàn cho người bệnh.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề trám răng lấy tủy, hãy liên hệ trực tiếp với nha khoa Minh Châu theo các cách sau để được tư vấn miễn phí:

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Làm Răng Tháo Lắp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666