Menu Đóng

Tìm hiểu về cầu răng sứ

Câu hỏi: Chào bác sĩ nha khoa Minh Châu, hiện nay em đang có nhu cầu muốn trồng lại 1 chiếc răng giả. Qua tìm hiểu em biết đến nhiều phương pháp trồng răng thẩm mỹ, tuy nhiên có vẻ phổ biến nhất là làm cầu răng sứ. Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp em hiểu hơn về làm cầu răng sứ, em cảm ơn ạ

(Hà My, Nguyễn Tuân – Hà Nội)

tim-hieu-ve-lam-cau-rang-su-1

Làm cầu răng sứ là phương pháp trồng răng phổ biến

TRẢ LỜI: Chào Hà My, cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với nha khoa Minh Châu. Hiện nay làm cầu răng sứ đúng là phương pháp trồng răng được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Để tìm hiểu về làm cầu răng sứ, nha khoa Minh Châu xin có một vài chia sẻ với bạn như sau:

Làm cầu răng sứ là phương pháp tạo ra một cầu nối các chụp răng giả, tựa trên các cùi răng thật để phục hồi răng thẩm mỹ. Đây là một trong những phương pháp phục hình răng thẩm mỹ truyền thống và khá phổ biến.

tim-hieu-ve-lam-cau-rang-su-2

Hình ảnh của làm cầu răng sứ

  • Ưu điểm:

+ Tiết kiệm chi phí: Phương pháp làm cầu răng sứ tiết kiệm chi phí vì chỉ cần tạo ra một cầu nối 3 hoặc 4 răng tùy vào số lượng răng mất để làm răng sứ thẩm mỹ mà không cần phải đặt trụ. Giá trồng răng giả chỉ phụ thuộc vào chất liệu răng khách hàng lựa chọn là sứ kim loại, không kim loại hay sứ thủy tinh.

+ Tính thẩm mỹ: Trong điều kiện kỹ thuật phục hình răng đảm bảo và chất liệu lựa chọn là sứ thẩm mỹ thì cầu răng vẫn có thể đạt được độ thẩm mỹ ngang với bọc chụp răng toàn sứ, cho hàm răng đẹp tự nhiên như răng thật.

+ Ăn nhai thuận lợi: chất liệu làm cầu răng sứ có độ chịu lực lớn, gấp nhiều lần răng thật và được phục hình bởi bác sỹ có tay nghề giỏi, cầu răng vẫn có thể đảm bảo được chức năng ăn nhai tốt.

  • Nhược điểm:

+ Độ bền không cao: độ bền của cầu răng thường duy trì được từ 5-7 năm, nếu chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt thì độ bền có thể sẽ được lâu hơn.

+ Có thể gây tổn hại đến răng: Về bản chất thì làm cầu răng sứ sẽ xâm lấn đến cấu trúc răng nên về lâu dài sẽ gây tổn hại cho răng. Do chỉ phục hình răng bên trên mà không có chân răng nên làm cầu răng sau một thời gian có thể xảy ra hiện tượng tiêu xương hàm. Vì vậy làm cầu răng thường chỉ được áp dụng cho trường hợp mất 1-2 chiếc răng.

tim-hieu-ve-lam-cau-rang-su-3

Cầu răng sứ có nhiều ưu, nhược điểm khác nhau

Trên đây là những ưu và nhược điểm của phương pháp làm cầu răng sứ mà nha khoa Minh Châu chia sẻ. Trường hợp bạn My muốn trồng lại 1 chiếc răng giả thì cầu răng là lựa chọn khá phù hợp.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về cầu răng sứ, bạn My có thể liên hệ với nha khoa Minh Châu theo các cách sau để được tư vấn miễn phí nhé

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

 

Posted in Quy Trình Chữa Viêm Lợi

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666