Menu Đóng

Quy trình làm răng giả mất bao lâu?

Câu hỏi: Chào bác sĩ nha khoa Minh Châu, em đang có ý định làm lại một chiếc răng ở hàm trên đã bị vỡ mẻ. Tuy nhiên do đang là nhân viên văn phòng nên em không có nhiều thời gian. Mong bác sĩ tư vấn giúp em quy trình làm răng giả mất bao lâu? Có phải thăm khám lại nhiều lần không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

(Minh Phương, Bà Triệu – Hà Nội)

quy-trinh-lam-rang-gia-mat-bao-lau-1

Quy trình làm răng giả mất bao lâu?

TRẢ LỜI: Chào Phương, cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với nha khoa Minh Châu. Hiện nay nhu cầu trồng răng giả đang tăng cao, có khá nhiều khách hàng cũng có cùng thắc mắc giống bạn. Riêng với trường hợp của Phương thì trồng răng sứ sẽ là phương pháp phù hợp nhất. Câu hỏi quy trình làm răng giả mất bao lâu, chúng tôi xin trả lời như sau:

Làm răng giả mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn, số lượng răng và vị trí răng cần phục hình. Quan trọng hơn là loại sứ mà bạn lựa chọn.

Theo một quy trình chuẩn do Liên đoàn Nha khoa Quốc tế đề ra thì làm răng sứ giả được tiến hành theo những bước như sau:

+ Thăm khám và tư vấn: Bệnh nhân đến phòng khám để bác sĩ thăm khám tổng quát về tình trạng răng miệng và sức khỏe. Dựa vào kết quả cụ thể, các bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết bạn cần làm gì để có thể làm răng giả. Sau đó bạn sẽ được vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để đảm bảo răng sứ được lắp vào một môi trường hoàn toàn sạch khuẩn.

+ Gây tê và mài cùi răng: Sau khi gây tê, thân răng được mài nhỏ thành một cùi răng để làm trụ và lưu giữ được thân răng sứ bên trên. Với răng cửa, bạn sẽ được lắp răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ trong khi chờ chế tạo xong răng sứ tương thích. Thời gian mài cùi mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào việc bạn làm bao nhiêu răng sứ.

+ Lấy dấu răng: Bác sỹ tiến hành lấy dấu răng bằng camera Omnicam về tỷ lệ và so màu của răng thật bên cạnh để truyền tín hiệu về cho Laboratory phân tích. Từ đó, chọn ra loại sứ phù hợp, cùng màu với răng thật của bệnh nhân để máy chế tạo ra đúng mẫu răng sứ tương thích.

+ Lắp răng sứ: Khi chụp răng được gắn vào cùi răng, bác sỹ sẽ kiểm tra độ kênh và chỉnh lại. Hoàn tất lắp chụp răng, bệnh nhân được hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại.

quy-trinh-lam-rang-gia-mat-bao-lau-2

Trước và sau khi làm răng sứ giả

Trong 4 bước cơ bản thì chế tạo răng sứ đòi hỏi thời gian lâu nhất khi phải gửi mẫu răng về cho labo để chế tạo và không phải trung tâm nha khoa nào cũng có labo riêng nên làm răng giả mất bao lâu sẽ có sự dao động khác nhau với từng bệnh nhân.

Như vậy chắc chắn sau khi làm răng giả, bạn sẽ phải tái khám, thông thường sẽ từ 2-3 lần tái khám và sẽ không mất nhiều thời gian, nên bạn Phương có thể yên tâm. Tại nha khoa Minh Châu, có làm việc ngoài giờ hành chính, vì vậy nếu bận thì bạn có thể đến thăm khám vào buổi tối hoặc ngày chủ nhật.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về  việc làm răng giả mất bao lâu, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo các cách sau để được tư vấn miễn phí:

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Cấy Ghép Chân Implant, Quy Trình Chữa Khớp Thái Dương Hàm

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666