Menu Đóng

Niềng răng trẻ em cần lưu ý những gì?

Niềng răng trẻ em đang ngày càng trở nên phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Tuy nhiên vì tình trạng răng miệng của trẻ khác với người lớn nên cha mẹ cần phải lưu ý những điều sau đây để đảm bảo sức khỏe răng miệng cũng như tính thẩm mỹ cho hàm răng của trẻ.

Niềng răng trẻ em cần lưu ý những gì?

Theo các bác sĩ nha khoa Minh Châu thì niềng răng là phương pháp hiệu quả nhất hiện này nhằm điều trị tất cả các vấn đề về răng – hàm – mặt. Niềng răng là một phương pháp nắn chỉnh răng, sắp xếp lại vị trí các răng mọc lệch lạc, giúp hàm răng đều hơn bằng các các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung…mặt trong hoặc mặt ngoài của hàm răng. Niềng răng trẻ em thuận theo đà tăng trưởng tự nhiên kết hợp với sự thay đổi của các thói quen của trẻ mà không cần nhổ răng.

nieng-rang-tre-em-can-luu-y-nhung-gi1

– Cha mẹ nên đưa con đi niềng răng khi gặp phải tình trạng như răng mọc lệch lạc, cung răng hẹp, răng mọc chen chúc, răng cửa hô quá mức, cắn ngược răng trước và sau, lệch khớp…cần niềng răng kịp thời để tránh ảnh hưởng về sau.

– Độ tuổi thích hợp nhất mà cha mẹ nên đưa con đi chỉnh răng đó là trước độ tuổi 12-14 để được điều trị một cách tốt nhất, qua đó bác sĩ sẽ có những can thiệp sớm như cho trẻ đoe các khí cụ để phát triển xương hàm, tạo khoảng trống để các răng vĩnh viễn có thể mọc, giúp cho việc điều trị chỉnh nha về sau đơn giản hơn nhiều.

– Khí cụ niềng răng trẻ em: đối với trẻ nhỏ sẽ có nhiều điểm khác biệt so với niềng răng ở người lớn nên khí cụ cũng sẽ có sự khác biệt. Nếu như người lớn chỉ chỉ cần dùng khí cụ chính như mắc cài cho trường hợp nặng và khay niềng invisalign cho trường hợp nhẹ thì ở trẻ em có thể dùng cả 2 loại mắc cài và hàm tháo lắp.

nieng-rang-tre-em-can-luu-y-nhung-gi

– Nên lựa chọn địa chỉ uy tín và bác sĩ có tay nghề cao: vì xương hàm trẻ em vẫn chưa phát triển toàn diện cộng thêm chưa có đủ ý thức để giữ gìn khí cụ cố định trên miệng nên có thể sẽ gặp phải sự cố. Vì thế bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín cũng như bác sĩ có nhiều năm trong nghề thì mới có thể dự đoán được khả năng phát triển của xương hàm và đưa ra phác đồ chỉnh nha thích hợp.

Nha khoa Minh Châu là địa chỉ chỉnh nha uy tín trên địa bàn Hà Nội mà cha mẹ có thể lựa chọn khi đưa trẻ đi niềng răng. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệp trong nghề, chưa để xảy ra bất cứ sai sót nào trong khi niềng răng cộng thêm kỹ thuật niềng răng invisalign không gây đau đớn cho trẻ, qua đó đảm bảo điều chỉnh răng hiệu quả, an toàn với chi phí hợp lý nhất. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề niềng răng trẻ em, hãy liên hệ theo các cách sau đây:

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Làm Răng Tháo Lắp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666