Menu Đóng

Niềng răng để làm gì?

Niềng răng là phương pháp duy nhất và tốt nhất hiện nay nhằm sắp xếp lại vị trí các răng bị lệch lạc và điều chỉnh khớp cắn hiệu quả. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người mơ hồ về vấn đề niềng răng để làm gì? Với những thông tin dưới đây, chắc chắn bạn sẽ thấy được tầm quan trọng và ý nghĩa thực sự của niềng răng đối với sức khỏe con người.

Niềng răng để làm gì?

Niềng răng chính là kỹ thuật sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại vị trí các răng mọc lệch, răng hô, móm, thưa…về đúng vị trí mà người bệnh mong muốn. Hiện nay có 2 hình thức niềng răng chính đó là đeo mắc cài và không mắc cài, mỗi loại có những ưu điểm riêng, tuy nhiên niềng răng không mắc cài vẫn được nhiều người lựa chọn hơn vì nó đem lại hiệu quả và tính thẩm mỹ cao.

nieng-rang-de-lam-gi

Vậy niềng răng để làm gì? Theo các bác sĩ nha khoa Minh Châu thì niềng răng có những tác dụng sau đây:

– Mang lại tính thẩm mỹ cao: hàm răng lộn xộn, hô, vổ sẽ khiến cho nụ cười cũng như khuôn mặt của bạn trở nên xấu và không hài hòa. Do đó niềng răng giúp hàm răng trở nên đều tăm tắp và đẹp hơn và chắc chắn bạn cũng sẽ tự tin hơn rất nhiều khi giao tiếp với những người xung quanh bởi nụ cười tỏa nắng của mình.

– Tránh được những bệnh lý về răng: bạn có biết một khi răng bị thưa, hô hay móm sẽ khiến cho thức ăn rất dễ bám vào những khe răng, đồng thời gây khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng. Những thức ăn bám tại đó sẽ phân hủy, tạo điều kiện cho vi khuẩn và gây ra các bệnh như sâu răng, viêm nướu, hôi miệng, cao răng…Vì thế bạn nên niềng răng để bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình.

– Giúp việc ăn nhai trở nên dễ dàng hơn: răng mọc lộn xộn khiến quá trình nghiền nát thức ăn trở nên khó khăn và lâu hơn, do đó bạn nên niềng răng để hoạt động ăn nhai đơn giản hơn.

– Giảm áp lực cho quai hàm: nhiều trường hợp bị hô quá nhiều, chìa ra phía trước gây tổn hại đến răng và ảnh hưởng đến việc ăn nhai, lệch khớp cắn, từ đó tác động đến xương. Do đó cần đi niềng răng càng sớm càng tốt.

nieng-rang-trong-suot-co-tot-khong2

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể biết được niềng răng để làm gì, qua đó có thể đưa ra một quyết định sáng suốt nhất. Nha khoa Minh Châu đã và đang là địa chỉ tin cậy trên địa bàn Hà Nội chuyên niềng răng bằng các phương pháp tốt nhất, đặc biệt là kỹ thuật niềng răng invisalign mang lại tính thẩm mỹ, an toàn cũng như hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo các cách sau để được tư vấn miễn phí:

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Làm Răng Tháo Lắp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666