Menu Đóng

Niềng răng có phải nhổ răng không?

Có thể nói, để biến một hàm răng hô, mám, thưa, lệch lạc…thành một hàm răng đều đẹp thì niềng răng chính là sự lựa chọn nhanh gọn và tối ưu nhất. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người lo lắng không biết niềng răng có phải nhổ răng không? Và chính băn khoăn này đã khiến nhiều người bệnh chần chừ trong việc đi niềng răng. Các bác sĩ nha khoa Minh Châu sẽ làm sáng tỏ vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây.

Niềng răng có phải nhổ răng không?

Trước tiên bạn phải hiểu rõ được bản chất của việc niềng răng là gì? Đây chính là kỹ thuật sử dụng các khí cụ nha khoa để dịch chuyển các răng mọc lệch lạc về đúng vị trí trên cung hàm, đúng theo mong muốn của khách hàng. Mà để di chuyển được các răng này thì giữa các răng phải có một khoảng trống nhất định, như vậy răng mới có thể sắp xếp được răng một cách hiệu quả.

nieng-rang-co-phai-nho-rang-khong

Vậy niềng răng có phải nhổ răng không? Bác sĩ nha khoa Minh Châu cho rằng hầu hết trường hợp thường không phải nhổ răng khi niềng. Trước khi quyết định niềng răng thì bác sĩ sẽ phải tiến hành khám và kiểm tra cẩn thận nhằm đưa ra được phác đồ điều trị chuẩn xác nhất, tránh những ảnh hưởng không đáng có.

Việc nhổ răng khi niềng răng chỉ được bác sĩ chỉ định khi răng mọc quá dày, răng thừa, răng to, răng hô nặng, cung răng rộng hơn cung xương hàm…Và tất nhiên trong những trường hợp này nhổ răng không hề gây hại hay tổn thương đến xương răng bởi nó giúp cho việc sắp xếp các răng dễ dàng hơn, chỗ trống sau khi nhổ răng sẽ nhanh chóng được lấp đầy khi các răng bên cạnh dịch chuyển về. Đặc biệt ở những người trưởng thành khi xương hàm đã phát triển ổn định, không còn khả năng phát triển nữa thì thường sẽ phải nhổ răng.

Niềng răng mà không phải nhổ răng chỉ áp dụng khi răng bạn không đều và bị thưa, khi độ lớn của cung răng nhỏ hơn nhiều so với cung xương hàm, hoặc là khi bạn đã bị mất răng từ trước. Cũng có trường hợp các răng có độ lớn trung bình và mức độ không đều rất nhỏ thì cũng có thể không cần phải nhổ răng khi niềng.

nieng-rang-trong-suot-co-tot-khong1

Quy trình niềng răng tại nha khoa Minh Châu.

Nha khoa Minh Châu là địa chỉ niềng răng uy tín trên địa bàn Hà Nội, khi niềng răng tại đây, bạn sẽ được trực tiếp các bác sĩ có tay nghề cao khám cùng với đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, qua đó sẽ tư vấn cho bạn một giải pháp tối ưu nhất, vừa giúp niềng răng hiệu quả, tránh được nhiều tổn hại không cần thiết và tiết kiệm chi phí. Nếu bạn thắc mắc về vấn đề niềng răng có phải nhổ răng không, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo các cách sau để được tư vấn miễn phí:

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Làm Răng Tháo Lắp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666