Menu Đóng

Niềng răng có hôn được không?

Niềng răng là một phương pháp nắn chỉnh nha tối ưu nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn. Nó giúp hàm răng trở nên đều tăm tắp và đẹp hơn rất nhiều, làm tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt. Tuy nhiên có rất nhiều khách hàng thắc mắc liệu niềng răng có hôn được không? Đây là một câu hỏi hết sức thú vị, chúng tôi sẽ lý giải để bạn hiểu rõ hơn về điều này ngay trong bài viết dưới đây

nieng-rang-co-hon-duoc-khong-1

Niềng răng có hôn được không?

Niềng răng mang lại hiệu quả như thế nào?

Niềng răng là giải pháp tuyệt vời giúp khắc phục tình trạng răng bị hô, răng vẩu, răng món, răng thưa…giúp dịch chuyển vị trí các răng mọc lệch lạc đến đúng vị trí trên cung hàm, sao cho đều và đẹp nhất. Đồng thời phương pháp này cũng giúp bạn hạn chế được tối đa nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm nướu và giảm áp lực cho quai hàm khi nhai.

Theo tư vấn của các chuyên gia, những người ở độ tuổi trưởng thành thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn độ tuổi chưa trưởng thành. Vì vậy để thời gian điều trị hạn chế tối đa, bạn nên niềng răng càng sớm càng tốt.

Niềng răng đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ cao, các khí cụ nha khoa phải tốt. Niềng răng có hôn được không có thể phụ thuộc vào loại niềng răng mà bạn lựa chọn hoặc phụ thuộc vào ý kiến của bác sĩ. Bệnh nhân cần tuân thủ các nguyên tắc mà bác sĩ đã nhắc nhở như ăn uống, vệ sinh răng, khám định kỳ… để việc niềng răng đạt hiệu quả tối ưu.

mang-tay-trang-rang-co-uu-va-nhuoc-diem-gi

Niềng răng mang lại cho bạn hàm răng đều và đẹp

Niềng răng có hôn được không?

Vậy niềng răng có hôn được không? Theo các bác sĩ nha khoa Minh Châu thì khi niềng răng bạn vẫn thể hôn bình thường, tuy nhiên bạn nên lưu ý đến thời gian cũng như giai đoạn niềng răng. Bởi vì trong khoảng thời gian đầu tiên sau khi mới niềng răng thì răng đang tập làm quen với mắc cài nên còn rất nhạy cảm, do đó mà răng, môi, lưỡi chưa thể phối hợp nhịp nhàng, vì vậy trong khoảng thời gian này bạn không nên hoặc hạn chế hôn là tốt nhất.

Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý hoạt động nên nên nhẹ nhàng và chậm rãi để tránh ảnh hưởng đến mắc cài. Nếu như bạn cố tình làm mạnh có thể các mắc cài (đối với mắc cài kim loại) có thể làm tổn thương các mô mềm của bạn cũng như của người bạn tình. Đồng thời bạn cũng nên hạn chế di chuyển lưỡi khi hôn bởi có thể làm dịch chuyển mắc cài.

Và điều cuối cùng, nếu bạn muốn tránh được sự phiền toái do các loại mắc thường gây ra, cản trở quá trình ‘yêu’ của mình thì hãy áp dụng niềng răng bằng phương pháp hiện đại nhất hiện nay đó là niềng răng không mắc cài invisalign. Phương pháp này sử dụng khay niềng trong suốt, có thể dễ dàng tháo lắp thay thế cho các mắc cài vướng víu truyền thống. Công nghệ niềng răng hiện đại này sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian niềng răng, khay niềng bám chắc chắn hơn trên răng và không gây khó khăn cho môi và lợi. Nhờ thế bạn sẽ không còn phải lo sợ với câu hỏi niềng răng có hôn được không vì những chiếc mắc cài sẽ không thể gây khó dễ cho bạn trong khi hôn nữa.

nieng-rang-trong-suot-co-tot-khong2

Niềng răng invisalign hiệu quả tại nha khoa Minh Châu

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, khách hàng có thể giải đáp được thắc mắc niềng răng có hôn được không? Nếu bạn có nhu cầu niềng răng invisalign tại nha khoa Minh Châu hoặc còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các cách sau đây:

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Làm Răng Tháo Lắp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666