Menu Đóng

Lưu ý khi niềng răng hàm trên – bật mí của chuyên gia

Răng hô hàm trên mà một trong những tình trạng răng thường gặp. Răng hô không những làm mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới việc ăn nhai, phát âm… Niềng răng hàm trên là cách mà nhiều bệnh nhân lựa chọn điều trị. Dưới đây là những bật mí của chuyên gia nha khoa Minh Châu về lưu ý khi niềng răng hàm trên

nieng-rang-ham-tren-1

Niềng răng hàm trên cho nụ cười hoàn hảo

Cách nhận biết hô hàm trên

Hô hàm trên là một dạng sai lệch khớp cắn (sai khớp cắn loại 2), đây là tình trạng hàm trên phát triển quá mức so với hàm dưới. Vậy nguyên nhân gây ra răng hô là gì? Răng hô có thể hô do răng, hô do hàm hoặc hô cả răng và hàm. Trong một vài trường hợp có thể là do di truyền hoặc tai nạn từ khi còn nhỏ. Để điều trị hô thì bạn có thể niềng răng hàm trên, niềng răng cả 2 hàm hoặc phẫu thuật hàm hô

Đặc điểm của những người bị hô hàm trên: khi ngậm miệng lại thì xương hàm trên đưa ra trước so với xương hàm dưới, cung hàm hẹp, các răng cửa hàm trên chìa ra ngoài môi, trong một số trường hợp hô quá nhiều sẽ không khép môi lại được dù đã thả lỏng cơ môi, môi cũng sẽ căng hơn, hàm dưới lùi. Vì vậy những người có biểu hiện như trên thì niềng răng là hết sức cần thiết để khuôn mặt được hài hòa hơn.

Muốn nhận biết răng như thế nào là hô đầu tiên bạn hãy quan sát thật kỹ ở trên các góc cạnh khác nhau.

– Nếu bạn nhìn nghiêng mà thấy những chiếc răng không song song tương đối với đường thẳng đứng thì răng bạn bị hô

– Ảnh chụp nghiêng của bạn cho thấy vòm miệng nhô ra thì khi ấy xác định lý do răng bạn bị hô là do xương hàm đưa ra ngoài.

– Ngậm răng lại và cảm nhận rìa răng hàm dưới không chạm vào khoảng 1/3 mặt lưỡi thân răng hàm đối diện tính từ chân răng xuống thì có nghĩa khuôn răng có sự sai lệch. Sự sai lệch này sẽ bắt nguồn do răng hoặc do xương hàm (khi bạn thấy răng mọc thẳng đúng thế)

nieng-rang-ham-tren-2

Răng hô hàm trên không khó để nhận biết

Những lưu ý khi niềng răng hàm trên

– Thời gian niềng răng: mặc dù niềng răng hàm trên được đánh giá là đỡ phức tạp hơn so với niềng răng hàm dưới nhưng để mang lại kết quả tốt thì toàn bộ liệu trình niềng răng cũng tương đương như răng hàm dưới. Thông thường thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài 12-24 tháng. Nếu niềng răng ở độ tuổi thích hợp, ở tuổi thiếu niên sẽ rút ngắn được thời gian niềng răng, thậm chí là nửa năm đã đạt kết quả như ý muốn. Còn niềng răng ở độ tuổi trưởng thành, với những tiến bộ của khoa học kĩ thuật trong thời gian gần đây, niềng răng vẫn đạt hiệu quả cao nhất trong khoảng từ 1 đến 2 năm.

– Phương pháp niềng răng hô hàm trên: hiện nay có rất nhiều phương pháp khác nhau như niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng invislign…bạn nên tham khao phương pháp mới nhất, hiện đại nhất để đem lại kết quả cao mà vẫn đảm bảo an toàn.

Niềng răng invisalign hay còn gọi là niềng răng trong suốt là kỹ thuật niềng răng tân tiến nhất hiện nay, phá bỏ hoàn toàn được các nhược điểm của kỹ thuật niềng răng sử dụng mắc cài truyền thống. Phương pháp này không sử dụng mắc cài mà sử dụng khay niềng trong suốt, có thể tháo lắp dễ dàng để vệ sinh cũng như ăn nhai, vô cùng thuận tiện. Hơn nữa màu sắc trong suốt nên người ngoài khó có thể phát hiện bạn đang niềng răng.

nieng-rang-trong-suot-co-tot-khong2

Niềng răng invisalign tại nha khoa Minh Châu cho hàm răng đẹp

– Ngoài ra khi niềng răng hàm trên bị hô thì bạn cũng cần lưu ý đến gợi ý của bác sĩ nếu được khuyên niềng răng cả 2 hàm. Bởi đôi khi hàm trên bị hô còn liên quan đến khớp cắn, do đó cần phải niềng răng cả hàm trên và hàm dưới thì mới đem lại tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai cho bạn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, khách hàng có thể hiểu rõ hơn về những lưu ý khi niềng răng hàm trên bị hô. Nếu bạn có nhu cầu niềng răng invisalign tại nha khoa Minh Châu hoặc còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các cách sau đây:

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Làm Răng Tháo Lắp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666