Menu Đóng

Những lưu ý khi nhổ răng khôn

Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm và thường gây ra nhiều phiền toái đối với người bệnh, chính vì thế bác sĩ thường chỉ định nên nhổ răng khôn. Dưới đây là những lưu ý khi nhổ răng khôn mà bạn nên nắm rõ để có thể nhổ răng một cách an toàn, tránh được biến chứng và phục hồi một cách nhanh nhất.

nhung-luu-y-khi-nho-rang-khon

Những lưu ý khi nhổ răng khôn:

– Bạn cần cung cấp đầy đủ những thông tin liên quan đến tình trạng sức khỏe của bản thân như có mắc các bệnh viêm dạ dày, cao huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, máu khó đông, bệnh cơ xương khớp…hay không, nếu có thì bạn nên nói với bác sĩ để có hướng xử lý và cách dùng thuốc phù hợp, ngăn chặn được biến chứng không đáng có đến sức khỏe.

– Bạn nên lựa chọn thời gian nhổ răng vào đầu giờ sáng hoặc đầu giờ chiều để có thêm thời gian theo dõi và kiểm soát hiện tượng chảy máu sau khi nhổ răng. Không nên đến nhổ vào sát giờ nghỉ của bác sĩ bởi bạn sẽ không có thời gian để được theo dõi sức khỏe sau khi nhổ.

– Bạn nhớ phải ăn no trước khi nhổ răng để cơ thể có đủ năng lượng chống chọi khi chảy máu. Đồng thời sau khi nhổ răng thì bạn nên ăn thức ăn mềm để tránh làm tổn thương và giúp phần chân răng vừa nhổ nhanh liền hơn.

co-nen-nho-rang-ham-tren-hay-khong

– Tuân thủ đúng theo hướng dẫn dùng thuốc của bác sĩ là một trong những lưu ý khi nhổ răng khôn quan trọng mà bạn cần phải nhớ như thuốc giảm đau, thuốc chống viêm, thuốc chống sưng nề, thuốc sát khuẩn trong miệng…Bạn cần phải dùng đúng liều, đúng cách, không nên thấy không sưng mà bỏ không dùng thuốc bởi có thể gây ảnh hưởng về sau.

– Nên quay lại tái khám tại cơ sở mà bạn đã nhổ răng để kiểm tra xem chân răng hàm bị nhổ đã hoàn toàn lành chưa, có bị viêm nhiễm không, nếu có bác sĩ sẽ có phương hướng chữa trị kịp thời nhất.

nho-rang-so-8-o-dau-tot1

Tại nha khoa Minh Châu, chúng tôi áp dụng kỹ thuật nhổ răng khôn hiện đại, tất cả các công đoạn diễn ra đúng trình tự, vệ sinh dụng cụ sạch sẽ, đảm bảo vô khuẩn trước khi nhổ răng. Đồng thời toàn bộ quá trình được thực hiện dưới tay của những bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, qua đó mang lại hiệu quả cao và độ an toàn cho người bệnh. Để biết thêm thông tin về những lưu ý khi nhổ răng khôn, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo các cách sau đây:

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Làm Răng Tháo Lắp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666