Menu Đóng

Những điều nên biết khi làm răng giả tháo lắp

Khi bị mất răng hay răng bị gãy vỡ thì nhu cầu làm răng giả là điều tất yếu. Hiện nay, nha khoa phát triển, có khá nhiều phương pháp phục hình răng thẩm mỹ cho bạn lựa chọn như cấy ghép implant, làm cầu răng sứ hay làm răng giả tháo lắp… Với bài viết sau, nha khoa Minh Châu sẽ chia sẻ cho bạn đọc những điều nên biết khi làm răng giả tháo lắp

nhung-dieu-nen-biet-khi-lam-rang-gia-thao-lap-1

Hình ảnh của hàm răng giả tháo lắp

Bạn nên làm răng giả tháo lắp khi nào?

Làm răng giả tháo lắp là kỹ thuật thay thế răng đã mất bằng bộ hàm giả tháo lắp, khắc phục tình trạng mất răng và cải thiện thẩm mỹ.

Hiện nay phương pháp này được chỉ định cho những trường hợp mất một răng hay nhiều răng thậm chí cả hàm. Với hàm giả tháo lắp khá tiết kiệm chi phí và thời gian. Kỹ thuật này đáp ứng cho bênh nhân muốn phục hình răng nhưng không yêu cầu quá cao về thẩm mỹ cũng như ăn nhai.

Răng giả tháo lắp có một số ưu điểm như: Tiết kiệm chi phí. Sau khi lắp có thể phục hồi chức năng ăn nhai khá tốt.Vẫn giữ được thẩm mỹ, giữ được khuôn mặt như ban đầu. Răng giả tháo lắp dễ dàng tháo ra vệ sinh nên bệnh nhân hoàn toàn có thể chủ động trong việc chăm sóc răng miệng.

Bên cạnh đó vẫn có một số nhược điểm như: Sức nhai của hàm răng giả không thể tốt như răng thật. Sau một thời gian sử dụng, dịch miệng ngấm vào hàm giả có mùi hôi. Khi ăn nhai nhiều, khung hàm giả có thể cấn vào nướu gây đau nướu. Hàm giả tháo lắp dễ rơi, vỡ, biến dạng. Loại này chỉ gắn tạm trên nướu nhưng phần xương hàm không có can thiệp nên xương hàm dễ bị tiêu dần

nhung-dieu-nen-biet-khi-lam-rang-gia-thao-lap-2

Nên làm răng giả tháo lắp khi nào?

Làm răng giả tháo lắp loại nào tốt?

Răng giả tháo lắp là những chiếc răng không được gắn cố định trên cung hàm nhưng vẫn đảm bảo thực hiện được chức năng ăn nhai nhất định. Thông thường có 3 loại chất liệu làm răng giả tháo lắp phổ biến để khách hàng lựa chọn:

Răng giả tháo lắp nền nhựa là loại có chi phí thấp, dễ dàng tháo lắp khi cần rất linh hoạt. Chất liệu nền nhựa dễ bị nong rộng nên chỉ sau một thời gian hàm sẽ bị bai rộng gây trượt hàm trên nướu gây và tổn thương đau nướu, nếu chăm sóc vệ sinh răng miệng không tốt thì nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng là khá cao.

Răng giả tháo lắp trên khung kim loại có độ bám chắc hơn vì được vít vào răng thật trên cung hàm nên có điểm tựa nhất định.. Tuy nhiên, nguy cơ của răng này là rất cao vì khung kim loại có thể ảnh hưởng xấu đến nướu, các răng được vít vào sẽ nhanh bị yếu do chịu lực co kéo từ những chiếc răng giả trên khung kim loại.

Răng giả tháo lắp trên Implant là loại răng giả tháo lắp được đánh giá cao nhất về chất lượng và độ bền. Khả năng chịu lực của hàm này là rất cao nên hỗ trợ ăn nhai rất tốt. Tính thẩm mỹ và độ bền cũng vượt trội hơn hẳn các loại răng giả tháo lắp khác

nhung-dieu-nen-biet-khi-lam-rang-gia-thao-lap-3

Làm răng giả tháo lắp loại nào tốt?

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về làm răng giả tháo lắp, hãy liên hệ trực tiếp với nha khoa Minh Châu chúng tôi theo các cách sau để được tư vấn miễn phí:

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Cấy Ghép Chân Implant

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666