Menu Đóng

Nhổ răng cấm có đau không?

Hỏi: Thưa bác sĩ nha khoa Minh Châu, hiện tại một chiếc răng cấm hàm phía dưới bên phải của em bị sâu, phần thân của răng đã bị vỡ gần hết khiến em cảm thấy rất khó chịu, không ăn uống được gì, vì vậy em muốn đi nhổ răng. Vậy bác sĩ cho em hỏi nhổ răng cấm có đau không, có nguy hiểm không? Rất cảm ơn bác sĩ.

(Trần Thị Sửu – Hoàng Mai – Hà Nội).

Trả lời: Bạn Sửu thân mến, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của mình về cho nha khoa. Đây là tình trạng mà rất nhiều người đang mắc phải, chúng tôi xin chia sẻ cụ thể hơn ngay trong bài viết dưới đây.

nho-rang-cam-co-dau-khong

Nhổ răng cấm có đau không?

Theo các nha sĩ Minh Châu thì răng cấm chính là chiếc răng hàm thứ 6, là răng cối lớn thứ nhất, có chức năng đảm bảo ăn nhai chính của hàm răng. Vì nó mọc ngay ở vị trí trung tâm trên cung hàm và có vai trò quan trọng trên toàn bộ khuôn răng nên nó chỉ được bác sĩ chỉ định nhổ khi răng bị viêm nhiễm nặng và không thể bảo tồn được. Do đó bạn nên đến trực tiếp nha khoa để kiểm tra xem mức độ sâu răng của bạn như thế nào, nếu có thể khôi phục được thì bác sĩ sẽ bảo tồn còn nếu như không thể bảo tồn được thì bác sĩ sẽ tiến hành nhổ.

Còn về vấn đề nhổ răng cấm có đau không thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng nó không hề đau như bạn vẫn nghĩ. Hiện nay, kỹ thuật cũng như các phương pháp chỉnh nha, điều trị răng đã tiên tiến hơn rất nhiều nên có thể giảm thiểu được tối đa sự đau đớn cũng như chảy máu so với trước kia. Nếu như trước kia phải dùng dụng cụ để rạch và tách nướu khiến người bệnh cảm thấy đau đớn và chảy máu nhiều thì nay, với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hiện đại sẽ giúp bạn nhổ răng cấm an toàn và không gây ra biến chứng.

 nho-rang-cam-co-dau-khong1

Bạn có thể tham khảo quy trình nhổ răng cấm tại nha khoa Minh Châu:

– Thăm khám và tư vấn: bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám chính xác tình trạng răng cấm của bạn, tiến hành chụp X-quang để xác định chính xác vị trí của răng và đưa ra những tư vấn phù hợp nhất.

– Gây tê: Để tránh được tình trạng đau đớn trong quá trình nhổ răng thì các bác sĩ sẽ thực hiện gây tê tại chỗ vào vùng răng cần nhổ.

– Nhổ răng cấm: Sử dụng dụng cụ nha khoa chuyên dụng để đưa răng ra khỏi vị trí một cách nhẹ nhàng và chính xác.

– Hoàn thiện và hướng dẫn chăm sóc: Sau khi nhổ răng cấm, các bác sĩ sẽ kiểm tra lại kết quả để đảm bảo nhổ răng thành công. Đồng thời, hướng dẫn bạn cách chăm sóc vết thương cũng như uống thuốc hợp lý, hẹn lịch tái khám.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề nhổ răng cấm có đau không hoặc muốn được thực hiện nhổ răng cấm không đau tại nha khoa Minh Châu, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo các cách sau để được tư vấn miễn phí:

Nha khoa Minh Châu

Cơ sở 1 : 40 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Cơ sở 2 : 455 Vũ Tông Phan – Khương Đình – Thanh Xuân- Hà Nội (Gần ngã tư Sở)

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0246.294.6262 – 0974.545.363

Posted in Quy Trình Cấy Ghép Chân Implant

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666