Menu Đóng

Nên làm răng giả loại nào tốt và bền lâu?

Câu hỏi: Chào bác sĩ nha khoa Minh Châu, em là Thành 23 tuổi, vừa rồi do bị một tai nạn nhỏ nên em bị gãy mất 3 chiếc răng. Hiện tại em đang có nhu cầu muốn làm răng giả thay thế tuy nhiên lại chưa biết nên làm răng giả loại nào tốt và bền lâu. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn!

(Hữu Thành, Phạm Văn Đồng – Hà Nội)

nen-lam-rang-gia-loai-nao-tot-va-ben-lau-4

Làm răng giả để tự tin khoe nụ cười đẹp

TRẢ LỜI: Chào Thành, cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với nha khoa Minh Châu. Câu hỏi nên làm răng giả loại nào tốt và bền lâu của Thành, chúng tôi xin trả lời và có một vài chia sẻ như sau:

Răng giả hiện nay thì có rất nhiều loại để bạn lựa chọn, làm răng giả loại nào tốt và bền lâu thì không phải loại răng nào cũng đáp ứng được. Nếu bạn bị mất răng hoàn toàn bao gồm cả thân răng và chân răng thì việc cấy ghép Implant là hợp lý nhất. Còn trường hợp răng bạn chỉ bị vỡ mẻ thì chỉ cần bọc răng sứ là được. Đây là giải pháp phục hình tốt nhất cho từng trường hợp. Bạn nên tìm hiểu rõ để đưa ra lựa chọn đúng đắn cũng như để tiết kiệm chi phí.

Cả hai tình huống trên đều phải dùng đến thân răng sứ. Bởi vậy, việc bạn Thành lựa chọn loại răng sứ nào cho phù hợp chính là bí quyết để có răng đẹp và chắc khỏe bền lâu.

nen-lam-rang-gia-loai-nao-tot-va-ben-lau-1

Nên làm răng giả loại nào tốt và bền lâu?

Làm răng giả loại nào tốt?

Căn cứ vào vị trí và chức năng cụ thể của răng để lựa chọn loại sứ vừa đảm bảo tốt được yêu cầu phục hình lại vừa tiết kiệm tối đa chi phí. Hiện nay có 2 loại răng giả phổ biến mà nhiều khách hàng sử dụng là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại.

+ Răng sứ kim loại bao gồm: răng sứ kim loại thường, răng sứ kim loại titan, răng sứ hợp kim… Dòng răng sứ kim loại tiêu biểu nhất là răng sứ Titan. Răng loại này có độ cứng chắc cao nhờ khung sườn hợp kim rắn chắc. Độ chịu lực của răng lớn giúp đảm bảo ăn nhai tốt, đáp ứng được yêu cầu lực nhai với nhiều dạng thức ăn khác nhau. Chi phí của răng Titan thuộc dạng trung bình và hợp với túi tiền của nhiều người. Tuổi thọ của răng có thể duy trì được trên dưới 10 năm. Nhưng nếu môi trường axit trong miệng của bạn đậm đặc thì khoảng thời gian này có thể hơn ngăn do xảy ra phản ứng oxi hóa sường kim loại của răng làm đổi màu răng. Vì thế nếu muốn được lâu bền thì bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn loại răng này.

nen-lam-rang-gia-loai-nao-tot-va-ben-lau-2

Hình ảnh răng sứ kim loại titan

+ Răng sứ không kim loại bao gồm: răng sứ cercon, emax, venus … Mỗi loại có tỷ lệ tương quan giữa thẩm mỹ và chức năng là khác nhau. Tuy nhiên, đặc điểm chung nhất của các dòng răng sứ không kim loại là được cấu tạo hoàn toàn bằng sứ. Do đó, răng vừa có độ thẩm mỹ cao lại vừa bền chắc và có tuổi thọ rất nhiều năm, vượt xa so với răng Titan. Bạn nên sử dụng răng sứ Cercon và E.Max. Đây là hai loại răng sứ được đánh giá là có những phẩm chất tốt nhất hiện nay. Chúng hội tụ đầy đủ 3 yêu cầu quan trọng nhất mà một chiếc răng giả cần có để thay thế hoàn hảo được cho răng thật, đó là độ bền, thẩm mỹ và tuổi thọ.

nen-lam-rang-gia-loai-nao-tot-va-ben-lau-3

Răng sứ không kim loại bền và có tính thẩm mỹ cao

Nếu bạn Thành cần tư vấn thêm thông tin làm răng giả loại nào tốt và bền lâu, hãy liên hệ trực tiếp với nha khoa Minh Châu chúng tôi theo các cách sau để được tư vấn miễn phí:

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Cấy Ghép Chân Implant

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666