Menu Đóng

Nên làm răng giả cho người già bằng giải pháp nào?

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, năm nay tôi đã 65 tuổi và đang có dự định trồng răng giả nhưng do chưa làm răng bao giờ nên tôi muốn tìm hiểu thêm. Bác sĩ có thể trả lời giúp làm răng giả cho người già bằng cách nào tốt nhất? tôi xin cảm ơn nhiều!

(Quốc Khánh – Khu tập thể Kim Liên, Hà Nội)

lam-rang-gia-cho-nguoi-gia-1

Làm răng giả cho người già là nhu cầu thiết yếu

TRẢ LỜI: 

Xin chào chú Khánh! rất cảm ơn chú đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của nha khoa Minh Châu. Câu hỏi của chú đã được nha sĩ tại nha khoa Minh Châu giải đáp chi tiết như sau:

Giải pháp làm răng giả cho người già

Dù ở độ tuổi nào thì nhu cầu được thẩm mỹ răng và hoàn thiện lại răng vẫn rất thiết thực. Khi về già nhiều người đối mặt với nguy cơ mất răng do tuổi tác hay lão hóa. Tùy từng nhu cầu sử dụng chú có thể lựa chọn phương pháp thích hợp nhất.

Làm răng giả tháo lắp – Đây là cách phổ biến và rất tiện dụng được nhiều người cao tuổi sử dụng. Đây là cách sử dụng không gây đau đớn và có thể mang theo bất cứ đâu. Khi sử dụng xong chú có thể lắp vào khi cần và tháo ra sau khi sử dụng xong.

lam-rang-gia-cho-nguoi-gia-3

Hàm tháo lắp răng khá tiện dụng và nhanh chóng

Chú có thể hẹn lịch trước khi làm bởi cách này thực hiện cũng khá nhanh chóng trong khoảng 2 tuần. Hạn chế của phương pháp này là thường xuyên phải tháo bỏ để vệ sinh sạch sẽ. Loại hàm này sau 1 thời gian sử dụng sẽ bị giãn ra và không được khít như ban đầu.

Nếu chú muốn có được hiệu quả dài lâu thì có thể áp dụng cách làm răng giả cho người già bằng Implant. Đây là cách lắp chân răng giả thường bằng trụ titan, chức năng của chân răng giả có chức năng như một xương hàm. Sau khi tạo chân răng mão răng sứ được lắp lên bên trên trụ răng giả. Hiệu quả của cách này kéo dài hàng chục năm sau đó. Chức năng nhai không bị ảnh hưởng. Sau thời gian dài sử dụng cũng không biến dạng nhiều và màu thẩm mỹ giống y hệt răng thật.

Nhưng với cách làm răng giả cho người già bằng Implant thì chú sẽ phải xác định chịu đau nhiều hơn. Và đối với người cao tuổi thì các chuyên gia da liễu khuyên nên sử dụng cách làm cầu tháo lắp để tiện dụng và không phải tốn quá nhiều thời gian.

lam-rang-gia-cho-nguoi-gia-2

Chú có thể áp dụng cách trồng răng giả cố định Implant

Chú hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn cách thích hợp nhất với mình nhé! Để đảm bảo tốt nhất chú nên thu xếp thời gian tới trực tiếp nha khoa Minh Châu để có được sự tư vấn chi tiết từ các chuyên gia nha khoa nhé!

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì cần giải đáp, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo các cách sau để được tư vấn miễn phí:

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Chữa Viêm Lợi

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666