Menu Đóng

Một số lưu ý khi niềng răng hô hàm trên, bạn đã biêt?

Rất nhiều khách hàng gặp phải tình trạng hàm trên bị hô khiến họ cảm thấy mất tự tin trong cuộc sống và niềng răng chính là một giải pháp tuyệt vời giúp họ thoát khỏi điều đó. Dưới đây là một số lưu ý khi đi niềng răng hô hàm trên mà bạn nên tham khảo để việc niềng răng đạt được kết quả cao nhất.

Khi nào nên niềng răng hô hàm trên

Để được chỉ định niềng răng hô hàm trên bạn cần phải đạt đầy đủ những tiêu chí cần thiết. Niềng răng hô hàm trên đòi hỏi phải có những yêu cầu bắt buộc.

Hàm răng dưới phải đều, các răng mọc không lệch nhau các chân răng mọc đều thẳng tắp. Các răng vòm phải đạt tỉ lệ chuẩn nhất định. Theo như thông thường thì rất ít người có đủ tiêu chuẩn để niềng riêng răng hàm trên. Bởi các răng hàm dưới cũng sẽ bị mọc lệch theo cả hai hàm. Cách tốt nhất bạn nên trực tiếp tới thăm khám bác sĩ nha khoa để có cơ sở căn cứ thực hiện niềng răng hô hàm trên.

nieng-rang-ho-ham-tren-1

Niềng răng hô hàm trên bạn cần đạt những tiêu chuẩn nhất định

Một số lưu ý khi niềng răng hô hàm trên:

Theo các bác sĩ nha khoa Minh Châu thì hô hàm trên chính là tình trạng răng ở hàm trên bị chìa ra phía trước, khi ngậm miệng lại thì răng của xương hàm trên sẽ phủ bên ngoài của răng hàm dưới; khi cắn thì các khớp không trùng nhau ở vị trí trung tâm, môi trên không bao phủ hết được răng. Nói cách khác thì những người bị hô hàm trên thì cung hàm sẽ hẹp hơn, hàm dưới lùi vào phái bên trong so với hàm trên. Sau đây là những lưu ý khi niềng răng hô hàm trên:

nieng-rang-ho-ham-tren-2

Niềng răng hô hàm trên giúp bạn thoát khỏi tình trạng hô móm

– Bạn nên niềng răng cả 2 hàm: nhiều người thường cho rằng chỉ có hàm trên bị hô thì chỉ cần niềng răng hàm trên là được. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng khi 1 trong 2 hàm bị hô thì các khớp cắn cũng như khung xương hàm của bạn đã bị ảnh hưởng, bị chệch khớp cắn. Thậm chí khi niềng được hàm trên đẹp thì lại không phù hợp với hàm dưới và dẫn đến mất đi thẩm mỹ. Do đó bạn nên tiến hành niềng cả 2 hàm để bác sĩ có những xử lý phù hợp, đem đến cho bạn một hàm răng đều và đẹp như ý muốn.

– Có thể bạn sẽ phải chỉ định nhổ răng: thông thường đối với những người răng hàm trên bị hô kèm theo răng cửa lớn thì bác sĩ sẽ phải chỉ định nhổ răng để tạo ra khoảng trồng cần thiết giúp các răng xung quanh có thể dịch chuyển về đúng vị trí mà bạn mong muốn. Tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng bởi việc nhổ răng này sẽ không hề gây hại đến sức khỏe.

nieng-rang-trong-suot-co-tot-khong2

Nha khoa Minh Châu địa chỉ niềng răng uy tín chuyên nghiệp

Niềng răng hô hàm trên bằng phương pháp nào tốt nhất? Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng, vì vậy bạn nên lựa chọn được phương pháp mang lại hiệu quả cũng như độ an toàn cao cho bản thân. Niềng răng invisalign mà nha khoa Minh Châu đang áp dụng là phương pháp được hầu hết các chuyên gia khuyên dùng mà bạn có thể lựa chọn.

Niềng răng invisalign là kỹ thuật sử dụng các khay niềng trong suốt, có khả năng bám sát bề mặt răng, qua đó mang lại hiệu quả nắn chỉnh răng cao. Hơn nữa các khay niềng này trong suốt nên người ngoài khó có thể phát hiện bạn đang niềng răng, đồng thời khay dễ tháo lắp, vì vậy bạn có thể tháo ra khi vệ sinh, rất thuận tiện. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì cần giải đáp, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo các cách sau để được tư vấn miễn phí:

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Làm Răng Tháo Lắp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666