Menu Đóng

Chuyên gia tư vấn về làm răng veneer sứ

Câu hỏi: Chào bác sĩ nha khoa Minh Châu, răng của em bị xỉn màu và có một chiếc răng cửa bị mẻ. Em có tìm hiểu trên mạng thì biết đến phương pháp làm răng veneer sứ. Mong bác sĩ tư vấn cho em làm răng veneer sứ là như thế nào? Và làm vậy có bị đau lắm không?

(Mỹ Hà, Nguyễn Lương Bằng – Hà Nội)

lam-rang-veneer-su-3

Làm răng veneer sứ đang trở thành một trào lưu

TRẢ LỜI: Chào bạn Hà, cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình mới nha khoa Minh Châu. Làm răng veneer sứ hiện nay được khá nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ. Câu hỏi của Hà, chúng tôi xin được trả lời và có một vài chia sẻ như sau:

Làm răng veneer sứ

Làm răng veneer sứ được xem như là  một sự lựa chọn lý tưởng cho hầu hết trường hợp răng bạn bị đổi màu vì tetra hoặc răng bị gãy, sứt, mẻ, bị mòn hoặc các răng có hình dạng không bình thường, bạn muốn tạo lại nụ cười tươi và bạn có đủ điều kiện để làm thì veneer là 1 giải pháp hoàn hảo cho bạn. Veneer sứ có hình dáng chính xác của bề mặt răng hơn là tái tạo bằng composite. Hơn nữa veneer sứ không bị vết dính, mòn hoặc đổi màu sau 1 thời gian điều trị như thường xảy ra khi dùng vật liệu composite.

Hầu hết những trường hợp tìm đến giải pháp làm răng Veneer sứ đều bắt nguồn từ mục đích thẩm mỹ. Khi hàm răng bị nhiễm màu nặng không thể tẩy trắng theo cách thông thường, khi mặt răng bị mòn men, có vết cắt hoặc bị xuống cấp xấu xí. Đó là những tình huống mà người phục hình thường lựa chọn làm mặt dán thay vì bọc răng sứ. Vì làm mặt dán chỉ phải mài răng thật ở tỷ lệ rất ít tại mặt trước của răng nên không gây nên cảm giác ê buốt hay đau đớn bạn nhé

Bản chất của làm răng veneer sứ là giải pháp thẩm mỹ cho hàm răng còn khỏe mạnh tạo vẻ sáng bóng tự nhiên vì mặt dán veneer không có giá trị ăn nhai. Tại nha khoa Minh Châu, có khá nhiều trường hợp thẩm mỹ răng đã lựa chọn làm mặt dán thay vì bọc răng sứ.

lam-rang-veneer-su-1

Trước và sau khi làm răng verneer sứ

Các loại mặt dán Veneer

Có 2 loại mặt dán veneer:

Veneer composite: phương pháp điều trị cũ, bác sĩ trực tiếp trám composite lên răng bệnh nhân. Thời gian điều trị nhanh, chỉ trong 1 lần hẹn, chi phí tương đối rẻ nhưng sẽ bị ngả màu sau vài năm sử dụng.

Veneer sứ: bác sĩ dựa vào dấu răng của bệnh nhân để tạo khuôn cho Veneer sứ của từng răng, sau đó dán các veneer này lên bề mặt răng bằng keo sinh học. Ưu điểm của phương pháp này là màu sắc lâu bền, tự nhiên. Thời gian điều trị lâu hơn, mức giá cao hơn so với veneer composite.

Hiện nay, phương pháp làm răng veneer sứ là phổ biến hơn. Vì ai cũng thích ưu điểm của phương pháp này là lâu bền.

lam-rang-veneer-su-3

Làm răng veneer sứ là sự lựa chọn của nhiều khách hàng

Để được tư vấn chi tiết hơn về làm răng veneer sứ, bạn có thể liên hệ với nha khoa Minh Châu theo địa chỉ:

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Tẩy Trắng Răng Tại Nhà

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666