Menu Đóng

Làm cầu răng có tốt không?

CÂU HỎI: Em mới bị nhổ mất 1 chiếc răng sâu vì là răng hàm nên rất khổ sở trong việc ăn uống. Em nghe bạn em nói cách làm cầu răng khá đơn giản nhanh chóng. Nhưng em cũng chưa hiểu lắm về phương pháp này nên chưa dám quyết định. Bác sĩ có thể cho em biết làm cầu răng có tốt không? Mong nhận được câu trả lời sớm của bác sĩ. Em xin cảm ơn nhiều!

(Phương Dung – Thụy Khuê, Hà Nội)

lam-cau-rang-1

Làm cầu răng có tốt không?

TRẢ LỜI:

Xin chào Phương Dung!

Rất thông cảm với vấn đề mà bạn gặp phải, chức năng chính của răng hàm chính là nhai và nghiền nát thức ăn. Nhưng làm sao để trồng lại răng khác khi mà răng cũ bị mất đi. Giải pháp được nhiều người biết tới nhất chính là làm cầu răng. Sở dĩ như vậy bởi vì cách này đã có từ rất lâu gần như mặc đình trồng răng giả là nghĩ tới giải pháp này.

Làm cầu răng có tốt không?

Làm cầu răng là một phương pháp làm răng giả dễ nhất hiện nay. Với kỹ thuật thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng chi phí cũng hợp lí phải chăng. Độ chính xác của răng giả so với răng thật cũng rất cao đảm bảo hiệu quả về mặt thẩm mỹ khá tốt.

Làm cầu răng có tuổi thọ khá cao có thể lên tới hàng chục năm. Với chiếc răng sứ được bọc cầu răng thì bạn cần chú ý thêm công đoạn chăm sóc sau khi điều trị để duy trì màu răng lâu nhất. Hơn nữa khả năng chịu lực khi nhai cũng tốt, và nhất là có thể kích ứng với nhiều loại thức ăn khác nhau.

lam-cau-rang-2

Làm cầu răng đòi hỏi phải có kỹ thuật chính xác

Hạn chế của cách làm cầu răng

Làm cầu răng cần phải có kĩ thuật phục hình cao nếu không sẽ dẫn tới nhưng biến chứng như hở lệch và hở khe viền nướu. Tình trạng dắt răng khi ăn uống dư thừa thức ăn dễ dẫn tới tình trạng sâu răng và viêm nướu.

Để có được trụ răng bạn cần phải thực hiện mài hai răng bên cạnh để làm trụ răng. Một trong những cách gây ảnh hưởng ít nhiều tới chức năng của răng cũng như gây nên tình trạng đau đớn cho người sử dụng. Và tất nhiên chức năng của hai răng làm cùi sẽ bị giảm sút khá nhiều.

Nếu bạn muốn thực hiện giải pháp trồng răng giả tốt hơn cách làm cầu răng thì bạn có thể tham khảo Implant giải pháp khắc phục được những nhược điểm của các làm cầu răng:

– Răng đảm bảo về mặt thẩm mỹ

– Chức năng bền đẹp kéo dài hàng chục năm

– Không làm ảnh hưởng tới những răng xung quanh

lam-cau-rang-3

Làm răng implant giúp phục hình răng như thật

Để được tư vấn chi tiết hơn về cách làm cầu răng, bạn có thể liên hệ với nha khoa Minh Châu theo địa chỉ

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Tẩy Trắng Răng Tại Nhà

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666