Menu Đóng

Kinh nghiệm trồng răng giả cố định

Câu hỏi: Chào bác sĩ nha khoa Minh Châu, tôi năm nay 42 tuổi, vừa rồi do bị ngã xe nên tôi bị mất một chiếc răng và hiện nay đang có nhu cầu muốn trồng lại. Qua tìm hiểu trên mạng, tôi biết đến phương pháp trồng răng giả cố định. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi một vài kinh nghiệm trồng răng giả cố định để tôi có thể lựa chọn dễ dàng hơn. Tôi xin cảm ơn

(Minh Thắng, Tràng Thi – Hà Nội)

kinh-nghiem-trong-rang-gia-co-dinh-4

Trồng răng giả cố định tự tin khoe nụ cười

TRẢ LỜI: Chào anh Thắng, cảm ơn anh đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc với nha khoa Minh Châu. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm trồng răng giả cố định để anh Thắng cũng như bạn đọc cùng tham khảo.

Các phương pháp trồng răng giả cố định

Làm răng giả cố định bằng cầu răng: Cầu răng sẽ được trồng bằng cách tạo một cầu nối răng sứ nhiều hơn số răng đã mất, nó sẽ được tái tạo dựa trên các răng thật kế cận răng mất. Tùy theo tình trạng răng mà bác sĩ sẽ mài hai hay nhiều răng kế bên răng đã mất để làm thành cầu răng. Sau khi đã mài xong, bác sĩ sẽ lấy dấu trên răng đã mài, so màu trên răng thật để lên màu cho răng sứ và chuyển toàn bộ dấu dấu răng đã lấy và màu răng về cho Labo làm răng sứ.

kinh-nghiem-trong-rang-gia-co-dinh-1

Làm răng giả cố định bằng cầu răng

Làm răng giả cố định bằng cấy ghép implant: Cấy ghép implant sẽ khôi phục lại chiếc răng đã mất tựa vào trụ răng nhân tạo được cấy trực tiếp vào xương hàm. Phương pháp này trồng răng giả theo đúng cấu tạo của răng là trồng lại chân răng sau đó lắp thân răng sứ bên trên. Nhưng vậy, răng giả sẽ tựa vào chính chân răng của nó mà không gây phải làm gì tới những chiếc răng bên cạnh.

kinh-nghiem-trong-rang-gia-co-dinh-3

Làm răng giả cố định bằng cấy ghép implant

Kinh nghiệm trồng răng giả cố định 

Theo như chia sẻ của các chuyên gia, trường hợp mất 1 chiếc răng của anh Thắng có thể áp dụng một trong 2 phương pháp trồng răng giả cố định đều được.

Trồng răng giả cố định bằng phương pháp cầu răng có thể được áp dụng cho trường hợp mất ít răng. Khi số lượng răng mất quá nhiều thì những chiếc răng còn lại sẽ không đủ sức để làm điểm tựa cho cầu răng có nhiều răng giả nên không đáp ứng được yêu cầu phục hình cầu răng. Yêu cầu của phương pháp này là răng kế cận răng mất phải khỏe mạnh để tiến hành mài cùi làm trụ đỡ. Về lâu về dài thì phương pháp này có độ bền không cao do xâm lấn đến cùi răng thật và không thể hạn chế được tình trạng tiêu hõm xương khi mất răng do chỉ phục hình bên trên mà thôi.

Trồng răng giả cố định bằng cấy ghép implant áp dụng được cho tất cả các trường hơp mất răng. Chỉ cần xương hàm còn khỏe mạnh có thể lưu giữ được trụ Implant đảm bảo thì đều có thể phục hình răng giả được. Trụ chân răng Implant sẽ kết hợp với thân răng sứ để tạo hình nên chiếc răng hoàn hảo nhất, giúp hạn chế được tiêu xương hàm cũng như đảm bảo độ bền chắc cao nhất. Với trường hợp mất răng toàn hàm thì bạn chỉ cần sử dụng 4 implant và gắn hàm tháo lắp lên trên là có thể phục hình hoàn hảo với độ bền khá lâu.

kinh-nghiem-trong-rang-gia-co-dinh-2

Trước và sau khi trồng răng giả cố định tại nha khoa Minh Châu

Hiện nay nha khoa Minh Châu đang ứng dụng hai công nghệ ưu việt nhất để trồng răng giả cố định cho khách hàng và bệnh nhân tương ứng với hai kỹ thuật cầu răng và cấy ghép implant. Đó là công nghệ Răng sứ CT5 chiều để làm cầu răng và cấy ghép Implant 4S để trồng răng toàn diện với những ưu điểm vượt trội. Đã có rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ của nha khoa Minh Châu và có phản hồi tích cực.

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về kinh nghiệm trồng răng giả cố định, hãy liên hệ với nha khoa Minh Châu theo các cách sau đây:

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Chữa Viêm Lợi, Quy Trình Niềng Răng Bằng Khay Trong Suốt

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666