Menu Đóng

Mách bạn: cách nhổ răng cho trẻ em an toàn nhất

Trẻ em thường rất sợ đau và chảy máu khi nhổ răng, thậm chí nếu không biết cách nhổ còn gây ra tình trạng nhiễm trùng chân răng. Trong bài viết dưới đây, nha khoa Minh Châu sẽ mách bạn cách nhổ răng cho trẻ em an toàn nhất

Có nên thực hiện những cách nhổ răng cho trẻ em tại nhà?

Nhổ răng tưởng chừng như dễ dàng nhưng thực chất đó là một kỹ thuật nha khoa tương đối khó. Nhiều phụ huynh thường để cho răng của trẻ tự rụng hoặc nhổ răng tại nhà cho trẻ. Điều này là hoàn toàn sai lầm, nếu để răng tự rụng khả năng nhiều răng sẽ rụng muộn dẫn đến tình trạng khi răng vĩnh viễn mọc sẽ không có chỗ đâm lên và bị mọc lệch lạc.

Một vài trường hợp thực hiện cách nhổ răng cho trẻ em tại nhà thì gây đau đớn nhiều cho bé, rồi nhiễm trùng chân răng nếu không đảm bảo vệ sinh khi nhổ răng. Theo lời khuyên của các chuyên gia thì tốt nhất bạn nên tìm đến sự trợ giúp của các bác sĩ nha khoa để việc nhổ răng thật an toàn và không gây nhiều đau đớn cho bé. Bởi trước khi nhổ thì bác sĩ còn có thể kiểm tra được tình trạng sức khỏe răng miệng xem có vấn đề gì cần xử lý hay không, qua đó tránh được biến chứng không đáng có về sau.

huong-dan-cach-nho-rang-cho-tre-em

Cách nhổ răng cho trẻ em an toàn chỉ khi được thực hiện bởi nha sĩ

Cách nhổ răng cho trẻ em an toàn được thực hiện như thế nào?

Cách nhổ răng cho trẻ em an toàn thực hiện như thế nào? Nếu như răng sữa của trẻ có dấu hiệu lung lay mà không phải do va đập thì có nghĩa là răng vĩnh viễn đang mọc ở phía dưới và là biểu hiện của sự thay răng. Để giúp cho quá trình rụng răng diễn ra nhanh hơn thì bạn có thể dùng ngón trỏ quấn băng gạc lung lay nhẹ chiếc răng. Thực hiện đều đặn hàng ngày đến khi chân răng gần gãy hết và dùng một lực nhẹ là có thể nhổ được răng.

Bạn cũng lưu ý nên nhổ đúng thời điểm, khi nào lung lay đến độ đủ thì nhổ chứ không nên cố tình nhổ răng khi chân răng vẫn còn dính nhiều bởi như vậy có thể khiến trẻ cảm thấy đau đớn và chảy máu nhiều. Đồng thời khi nhổ thì bạn nên dứt khoát, tránh tình trạng kéo dài sẽ khiến trẻ sợ hãi, khi nhổ xong thì gắn bông gòn vào chân răng vừa nhổ và nhắc trẻ cắn chặt bông gòn để cầm máu.

huong-dan-cach-nho-rang-cho-tre-em1

Quy trình nhổ răng tại nha khoa Minh Châu.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì cha mẹ nên cho con đến các nha khoa uy tín để được khám và thực hiện nhổ răng. Tại nha khoa Minh Châu, việc nhổ răng được thực hiện tuần tự từng khâu một, từ khâu khám, kiểm tra, rồi gây tê và tiến hành nhổ răng, dụng cụ nhổ răng được khử trùng tuyệt đối nên có thể tránh được nguy cơ nhiễm trùng, giúp trẻ không phải chịu đau đớn trong việc nhổ răng như tại nhà.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về cách nhổ răng cho trẻ em, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Minh Châu theo các cách dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn.

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Làm Răng Tháo Lắp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666