Menu Đóng

Có nên nhổ răng hàm trên không?

Hỏi: Chào bác sĩ nha khoa Minh Châu, em bị sâu một chiếc răng hàm trên phía bên phải, nó khiến em vô cùng đau nhức khó chịu, đặc biệt là khi ăn thức ăn cay nóng, vì thế em muốn đi nhổ răng. Vậy bác sĩ cho em hỏi có nên nhổ răng hàm trên không và nhổ thì có nguy hiểm gì không? Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em. ( Nguyễn Hồng Ngân – Hà Nội).

Trả lời: Bạn Ngân thân mến, rất cảm ơn những chia sẻ của bạn về cho chúng tôi. Để bạn không phải chờ lâu, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn ngay trong bài viết dưới đây.

co-nen-nho-rang-ham-tren-hay-khong

Có nên nhổ răng hàm trên không?

Theo các bác sĩ nha khoa Minh Châu thì nhổ răng là giải pháp cuối cùng mà bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn nhổ khi không thể khôi phục răng được, đặc biệt răng hàm lại là răng có chức năng ăn nhai quan trọng trong cung hàm, vì thế có nên nhổ răng hàm trên hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chính vì thế bạn cần đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ khám, kiểm tra và đưa ra được lời khuyên chính xác nhất.

Khi bạn đi khám, bác sĩ sẽ áp dụng các thiết bị hiện đại nhất để xác định tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn. Nếu như răng bị sâu lỗ nhỏ, chưa bị viêm nhiễm, chân răng vẫn có thể phục hồi thì bác sĩ sẽ khuyên bạn nên trám răng để có thể giữ lại được phần răng thật mà hiệu quả ăn nhai sẽ tốt hơn. Còn nếu như răng bị sâu nặng, viêm nhiễm nặng, không còn khả năng bảo tồn thì lúc đó bắt buộc bạn phải nhổ răng để không ảnh hưởng đến các răng xung quanh.

nho-rang-so-8-o-dau-tot1

Tại nha khoa Minh Châu, khi khách hàng có nhu cầu thực hiện bất cứ một dịch vụ nha khoa nói chung nào cũng như việc nhổ răng hàm trên nói riêng thì chúng tôi đều nghiên cứu và đưa ra giải pháp tốt nhất cho người bệnh, vừa tiết kiệm được chi phí mà lại bảo vệ răng miệng của bạn. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng kỹ thuật nhổ răng tiên tiến trên thế giới, tay nghề bác sĩ giỏi, nha khoa đảm bảo sẽ thực hiện nhổ răng an toàn, không gây đau đớn, chảy máu ít nhất có thể.

Lưu ý: răng hàm trên sau khi nhổ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc ăn nhai của bạn, quá trình nghiền nát thức ăn sẽ khó khăn hơn, thậm chí phần chân răng mà không được chăm sóc sẽ rất dễ bị viêm, vì vậy bác sĩ khuyên bạn nên đi trồng răng để bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình. Nếu bạn còn bất kỳ vấn đề gì về vấn đề có nên nhổ răng hàm trên không, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo các cách sau để được tư vấn miễn phí:

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Cấy Ghép Chân Implant

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666