Menu Đóng

Có nên bọc răng sứ titan không?

Nhiều khách hàng thắc mắc có nên bọc răng sứ titan không? Với bài viết dưới đây nha khoa Minh Châu sẽ có những câu trả lời cũng như những chia sẻ để bạn có thể tham khảo

co-nen-boc-rang-su-titan-3

Có nên bọc răng sứ titan không?

Răng sứ titan là gì?

Đây là răng sứ được cấu tạo bởi kim loại titanium có đặc tính cứng, rất nhẹ, bề mặt bóng láng và đặc biệt chống ăn mòn tốt kể cả với axit hay khí clo. Răng sứ titan được bao phủ bởi lớp sứ bên ngoài có màu giống như màu răng thật đảm bảo tính thẩm mỹ.

Thời gian tồn tại của titan trong môi trường miệng có thể kéo dài hàng chục năm, tuy nhiên điều này phụ thuộc vào sự tương tác nước bọt của mỗi người. Sau thời gian này răng sứ sẽ xuất hiện đường viền màu xám xanh hoặc đen, điều này là biểu hiện của quá trình răng sứ đào thải kim loại qua đường chân răng. Chỉ là đường viền chân răng còn thân răng và mặt nhai răng vẫn bình thường, lúc này bạn có thể thay mới chiếc răng sứ khác. Tuy hơi mất thẩm mỹ nhất là khi bạn phục hình vùng răng cửa, nhưng tính về mức độ lợi hại thì không hề ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng hay toàn thân.

Răng sứ titan thường dùng cho các trường hợp như răng bị gãy vỡ, răng sau điều trị bệnh lý (sâu răng, viêm tủy, viêm chóp, nha chu,…), răng xấu, bị nhiễm màu hoặc bị mòn men.

co-nen-boc-rang-su-titan-1

Hình ảnh răng sứ titan

Có nên bọc răng sứ titan?

Răng sứ  Titan sở hữu nhiều đặc tính gần bằng với răng sứ không kim loại và trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều khách hàng về mặt thẩm mỹ cũng như chi phí. Sau đây là những ưu điểm của răng sứ titan và nó sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi có nên bọc răng sứ titan?

  • Chi phí hợp lý: Titan là kim loại quý, tuy nhiên giá thành lại không quá cao, phù hợp với túi tiền của nhiều khách hàng. Vì vậy bạn có thể yên tâm khi cân nhắc chi phí bọc răng sứ.
  • Tính tương thích sinh học cao: Titan là kim loại nhẹ, cứng, bề mặt bóng láng và đặc biệt chống ăn mòn tốt kể cả với axit hay khí clo. Titan có tính tương hợp sinh học cao thích nghi nhanh với cơ thể và môi trường khoang miệng mà không hề ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Tính thẩm mỹ tương đối: Răng sứ titan được bao phủ bởi lớp sứ bên ngoài có màu giống như màu răng thật đảm bảo tính thẩm mỹ tương đối gần bằng các loại răng sứ không kim loại
  • Chắc khỏe, ăn nhai tốt: Khung sườn hợp kim răng sứ kim loại Titan cứng chắc giúp cho răng sứ Titan chịu được các tác động lực khá lớn, ngang với răng thật. Độ thuần của kim loại rất sạch nên loại bỏ được hoàn toàn những dị ứng có thể xảy ra với thức ăn nóng lạnh. Do đó, răng có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường và ổn định.co-nen-boc-rang-su-titan-2

Trước và sau khi bọc răng sứ titan tại nha khoa Minh Châu

Để hiểu rõ hơn trong trường hợp của mình có nên bọc răng sứ titan không, bạn nên đến trực tiếp nha khoa Minh Châu để được bác sĩ khám và tư vấn chính xác cho bạn. Mọi vấn đề thắc mắc bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ

Nha khoa Minh Châu

Cơ sở 1 : 40 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Cơ sở 2 : 455 Vũ Tông Phan – Khương Đình – Thanh Xuân- Hà Nội (Gần ngã tư Sở)

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0246.294.6262 – 0974.545.363

Posted in Quy Trình Cấy Ghép Chân Implant

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666