Menu Đóng

Chuyên gia tư vấn làm răng giả tháo lắp

Tại Việt Nam, tỉ lệ bệnh nhân làm răng giả khá cao. Răng giả giúp phục hình răng thẩm mỹ trong các trường hợp bị mất một hay nhiều răng, răng bị gãy vỡ, xỉn màu… Trong đó có kỹ thuật làm răng giả tháo lắp. Qua bài viết sau đây các chuyên gia tư vấn của nha khoa Minh Châu sẽ chia sẻ cho bạn đọc về làm răng giả tháo lắp

chuyen-gia-tu-van-lam-rang-gia-thao-lap-1

Răng giả tháo lắp nên làm khi nào?

Trường hợp nào nên làm răng giả tháo lắp?

Làm răng giả tháo lắp là kỹ thuật thay thế răng đã mất bằng bộ hàm giả tháo lắp, khắc phục tình trạng mất răng và cải thiện thẩm mỹ.

Hiện nay phương pháp này được chỉ định cho những trường hợp mất một răng hay nhiều răng thậm chí cả hàm. Với phương pháp này khá tiết kiệm chi phí và thời gian. Kỹ thuật này đáp ứng cho bênh nhân muốn phục hình răng nhưng không yêu cầu quá cao về thẩm mỹ cũng như ăn nhai. Còn nếu muốn răng vừa ăn nhai tốt, vừa cho thẩm mỹ cao, bạn có thể tham khảo thêm phương pháp cấy ghép implant – phương pháp được đánh giá cao nhất hiện nay trong phục hình răng bị mất.

chuyen-gia-tu-van-lam-rang-gia-thao-lap-2

Hình ảnh của răng giả tháo lắp

Các loại răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp có 2 loại: Tháo lắp bán phần và tháo lắp toàn phần.

+ Hàm tháo lắp bán phần: Các răng giả tháo lắp thay thế 1 hay một số răng mất, lấp đầy các khoảng mất răng giúp ăn nhai tốt hơn và ngăn ngừa sự di chuyển các răng còn lại. Hàm giả sẽ tựa lên một số răng còn lại và trên xương hàm.

+ Hàm tháo lắp toàn phần (toàn hàm): sử dụng trong trường hợp mất hết các răng thật.

Thông thường có 3 loại chất liệu răng giả tháo lắp phổ biến để khách hàng lựa chọn:

Răng giả tháo lắp nền nhựa là loại có chi phí thấp, dễ dàng tháo lắp khi cần rất linh hoạt. Chất liệu nền nhựa dễ bị nong rộng nên chỉ sau một thời gian hàm sẽ bị bai rộng gây trượt hàm trên nướu gây và tổn thương đau nướu, nếu chăm sóc vệ sinh răng miệng không tốt thì nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng là khá cao.

Răng giả tháo lắp trên khung kim loại có độ bám chắc hơn vì được vít vào răng thật trên cung hàm nên có điểm tựa nhất định.. Tuy nhiên, nguy cơ của răng này là rất cao vì khung kim loại có thể ảnh hưởng xấu đến nướu, các răng được vít vào sẽ nhanh bị yếu do chịu lực co kéo từ những chiếc răng giả trên khung kim loại.

Răng giả tháo lắp trên Implant là loại răng giả tháo lắp được đánh giá cao nhất về chất lượng và độ bền. Khả năng chịu lực của hàm này là rất cao nên hỗ trợ ăn nhai rất tốt. Tính thẩm mỹ và độ bền cũng vượt trội hơn hẳn các loại răng giả tháo lắp khác

chuyen-gia-tu-van-lam-rang-gia-thao-lap-3

Làm răng giả tháo lắp hiệu quả, tiết kiệm tại nha khoa Minh Châu

Làm răng giả tháo lắp là một thao tác nha khoa đơn giản, tuy nhiên bạn cũng nên lựa chọn kỹ lưỡng nha khoa có thể tin cậy. Và nha khoa Minh Châu chúng tôi tự tin mang đến cho bạn những điều mà bạn cần, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất với giá cả phải chăng.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về răng giả tháo lắp hãy  liên hệ với nha khoa Minh Châu theo các cách sau để được tư vấn miễn phí:

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Cấy Ghép Chân Implant

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666