Menu Đóng

Chuyên gia tư vấn: có nên mài răng cửa không?

Tục ngữ có câu “Cái răng cái tóc là vóc con người”, có một hàm răng đẹp là mong ước của bao người, răng cửa khiếm khuyết là một nhược điểm lớn khiến bạn thiếu tự tin khi cười. Và mài răng cửa trong những tình huống này vẫn thường được áp dụng. Tuy nhiên có nên quá lạm dụng mài răng cửa hay không? Với bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn đôi chút kinh nghiệm

chuyen-gia-tu-van-co-nen-mai-rang-cua-khong-1

Có nên mài răng cửa không?

Có nên mài răng cửa không?

Với khiếm khuyết răng cửa to hoặc dài có thể khắc phục nhanh chóng chỉ bằng cách mài răng cửa. Mài răng là thao tác làm ảnh hưởng đến mô răng nên bạn không được quá lạm dụng. Việc mài răng quá nhiều có thể xâm lấn đến cấu trúc răng và gây nên hiện tượng ê buốt sau này. Tuy nhiên trong một số trường hợp thì mài răng vẫn được áp dụng vì so với các cách chỉnh sửa hình thể răng thì mài răng cửa là biện pháp dễ được lựa chọn hơn cả vì thực hiện nhanh chóng, không phải đi lại tái khám nhiều lần và đặc biệt chi phí mài răng thấp hơn nhiều các cách khắc phục hình thể răng khác

Việc mài răng thực hiện chỉ trên men răng là lớp bên ngoài cùng của răng. Quá trình chỉ thực hiện trong một lần là có thể hoàn tất và không mất nhiều thời gian. Đây là thao tác đòi hỏi nha sỹ cần có kinh nghiệm để xác định chính xác tỉ lệ răng cần mài.

chuyen-gia-tu-van-co-nen-mai-rang-cua-khong-2

Không nên quá lạm dụng mài răng

Một số trường hợp nên áp dụng mài răng cửa

Nên mài răng cửa bị sứt mẻ nặng: khi răng cửa của bạn bị sứt mẻ quá nặng, không thể phục hình bằng phương pháp trám răng, bạn cần mài lại răng cửa để phục vụ cho việc chụp răng sứ phục hình lại và tạo điều kiện làm trụ bám chắc chắn cho răng sứ.

Nên mài răng cửa bị gãy vỡ cần phục hình lại: Nếu răng bị gãy vỡ do tai nạn thường có các kiểu mất mô răng khác nhau như gãy theo chiều dọc, chiều ngang hay gãy chéo… Hầu hết trong các tình huống này phần còn lại rất khó để trám lại răng. Thông thường cách khắc phục tốt nhất là mài phần mô răng còn lại thành cùi răng để bọc chụp răng sứ.

Nên mài răng cửa bị kênh hay dài hơn so với các răng khác: Khi răng mọc hơi kênh so với các răng khác bạn có thể niềng răng hoặc cũng có thể chỉ cần mài chỉnh lại là được. Trường hợp răng mọc hơi dài so với răng bên cạnh, bạn có thể cài răng cửa bọc sứ với tỉ lệ lớn hoặc để tiết kiệm chi phí điều trị thì có thể mài răng cửa cho ngắn đi.

chuyen-gia-tu-van-co-nen-mai-rang-cua-khong-3

Chỉ nên mài răng cửa trong các trường hợp nhất định

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì cần giải đáp, hãy liên hệ với nha khoa Minh Châu theo các cách sau để được tư vấn miễn phí:

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Cấy Ghép Chân Implant

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666