Menu Đóng

Bác sĩ tư vấn: làm răng giả tháo lắp loại nào tốt?

Làm răng giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ tiết kiệm. Có khá nhiều bệnh nhân đã chọn phương pháp này để thay thế cho trồng răng giả. Tuy nhiên chủ yếu họ đều chưa biết nhiều về răng giả tháo lắp. Với bài viết sau đây, nha khoa Minh Châu sẽ trả lời cho bạn câu hỏi làm răng giả tháo lắp loại nào tốt?

bac-si-tu-van-lam-rang-gia-loai-nao-tot-1

Làm răng giả tháo lắp loại nào tốt?

Răng giả tháo lắp và ưu nhược điểm của nó

Răng giả tháo lắp là những chiếc răng không được gắn cố định trên cung hàm nhưng vẫn đảm bảo thực hiện được chức năng ăn nhai nhất định.

Răng giả tháo lắp có một số ưu điểm như: Tiết kiệm chi phí. Sau khi lắp có thể phục hồi chức năng ăn nhai khá tốt.Vẫn giữ được thẩm mỹ, giữ được khuôn mặt như ban đầu. Răng giả tháo lắp dễ dàng tháo ra vệ sinh nên bệnh nhân hoàn toàn có thể chủ động trong việc chăm sóc răng miệng.

Bên cạnh đó vẫn có một số nhược điểm như: Sức nhai của hàm răng giả không thể tốt như răng thật. Sau một thời gian sử dụng, dịch miệng ngấm vào hàm giả có mùi hôi. Khi ăn nhai nhiều, khung hàm giả có thể cấn vào nướu gây đau nướu. Hàm giả tháo lắp dễ rơi, vỡ, biến dạng. Loại này chỉ gắn tạm trên nướu nhưng phần xương hàm không có can thiệp nên xương hàm dễ bị tiêu dần

bac-si-tu-van-lam-rang-gia-loai-nao-tot-5

Có một hàm răng đẹp là điều ai cũng mong muốn

Làm răng giả tháo lắp loại nào tốt?

Tùy theo tình trạng răng của mỗi người sẽ có những lựa chọn loại răng tháo lắp phù hợp. Thông thường có 3 loại răng giả tháo lắp phổ biến để khách hàng lựa chọn: răng giả tháo lắp nền nhựa, răng giả tháo lắp trên khung kim loại, răng giả tháo lắp trên implant.

Răng giả tháo lắp nền nhựa là loại có chi phí thấp, dễ dàng tháo lắp khi cần rất linh hoạt. Hàm răng giả tháo lắp nhựa dẻo được thiết kế linh động, có thể áp dụng cho mất răng toàn hàm hoặc mất 1 số răng đều có thể sử dụng loại hàm này. Chất liệu nền nhựa dễ bị nong rộng nên chỉ sau một thời gian hàm sẽ bị bai rộng gây trượt hàm trên nướu gây và tổn thương đau nướu. Độ cảm biến thức ăn của hàm tháo lắp bằng nhựa cũng không được như răng giả cố định, nếu chăm sóc vệ sinh răng miệng không tốt thì nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng là khá cao.

bac-si-tu-van-lam-rang-gia-loai-nao-tot-2

Răng giả tháo lắp nền nhựa

Răng giả tháo lắp trên khung kim loại có độ bám chắc hơn vì được vít vào răng thật trên cung hàm nên có điểm tựa nhất định. Tùy thuộc vào đặc điểm của từng người mà khung kim loại sẽ được chế tạo theo định dạng khác nhau. Chi phí của loại răng này cũng thuộc loại thấp. Tuy nhiên, nguy cơ của răng này là rất cao vì khung kim loại có thể ảnh hưởng xấu đến nướu, các răng được vít vào sẽ nhanh bị yếu do chịu lực co kéo từ những chiếc răng giả trên khung kim loại.

bac-si-tu-van-lam-rang-gia-loai-nao-tot-3

Răng giả tháo lắp trên khung kim loại

Răng giả tháo lắp trên Implant là loại răng giả tháo lắp được đánh giá cao nhất về chất lượng và độ bền. Trường hợp mất răng toàn hàm thì bạn chỉ cần tới 4 implant để làm trụ đỡ và gắn hàm tháo lắp lên trên. Khả năng chịu lực của hàm này là rất cao nên hỗ trợ ăn nhai rất tốt. Tính thẩm mỹ do răng sứ tạo ra cũng vượt trội hơn hẳn các loại răng giả tháo lắp khác. Phục hình cho răng mất với phương pháp cấy ghép Implant có thể duy trì hàng chục năm, thậm chí vĩnh viễn mà không cần phục hình trở lại.

bac-si-tu-van-lam-rang-gia-loai-nao-tot-4

Răng giả tháo lắp trên Implant

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về làm răng giả tháo lắp loại nào tốt, hãy liên hệ trực tiếp với nha khoa Minh Châu chúng tôi theo các cách sau để được tư vấn miễn phí:

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Cấy Ghép Chân Implant

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666