Menu Đóng

Viêm tủy răng và những biến chứng khó lường

Bệnh viêm tủy răng thường gặp rất nhiều trong nha khoa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ được hết các biến chứng nguy hiểm mà căn bệnh này mang lại. Bạn có thể phải mất vĩnh viễn một chiếc răng hay tổn hại tới lợi và sức khỏe… Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan hơn về bệnh lý răng miệng này nhé.

Viêm tủy răng có nhiều biến chứng nguy hiểm

Viêm tủy răng có nhiều biến chứng nguy hiểm

1. Viêm tủy răng là gì?

Tủy răng nằm trong khoang tủy gồm nhiều mạch máu, bạch màu và các dây thần kinh. Tuy răng được bao bọc bởi ngà răng và có chức năng dẫn truyển thần kinh và nuôi dưỡng duy trì chức năng răng.

Viêm tủy răng là phần mô tủy răng bị các vi khuẩn tồn tại trong miệng xâm nhập. Tình trạng ngày càng diễn biến xấu đi khi bạn có những triệu chứng đau đớn. Nguyên nhân dẫn tới chủ yếu là do vi khuẩn hoặc nhiễm độc hóa chất, sang chấn hay thay đổi áp suất môi trường…

Trong trường hợp tủy đã bị nhiễm trùng hay đã chết không điều trị kịp thời sẽ hình thành mủ ở chóp chân răng trong xương hàm, tạo thành áp xe. Áp-xe có thể phá hủy cấu trúc xương quanh răng và gây đau nhức dữ dội thậm chí phải nhổ bỏ răng.

Điều trị tủy răng tại nha khoa Minh Châu

Điều trị tủy răng tại nha khoa Minh Châu

2. Những biến chứng của viêm tủy răng

– Dễ gây ra kích ứng: Khi bạn bị viêm tủy triệu chứng đau đớn kích ứng với đồ ăn nóng hoặc lạnh thường xuyên xảy ra. Cơn đau có thể kéo dài vài giây hoặc vài chục giây sau khi loại bỏ chất kích thích..

– Cảm giác đau đớn: khi bạn cảm thấy đau đớn thì tức là phần tủy viêm đã lan rộng tới chân răng. Vùng lợi đã bị tổn thương thấy rõ. Trước đó bạn chỉ nhận thấy lỗ sâu hở tủy hay khối màu đỏ sẫm lốm đốm vàng nhô ra khỏi buồng tủy.

– Biến chứng gây ra các bệnh nguy hiểm:  Giai đoạn cuối cùng nếu bạn không điều trị tủy răng kịp thời sẽ chuyển sang giai đoạn viêm tủy hoại tử và chết tủy. Khi những chất hoại tử của tủy có thể thoát qua lỗ chóp răng gây nên nhiều bệnh lý viêm nhiễm răng xương hàm, u hạt, nang chân răng… Thậm chí bạn có thể mất chiếc răng đó của mình, ngoài ra những vi khuẩn còn có thể gây ra những biến chứng như viêm xoang hay viêm nội tâm mạc.

Theo ý kiến chia sẽ của chuyên gia nha khoa tại nha khoa Minh Châu: bạn nên thăm khám răng thường xuyên 3 tháng/lần để phát hiện viêm tủy sớm nếu có những triệu chứng kích ứng. Điều trị tủy răng là việc cấp thiết cần thực hiện càng sớm càng tốt.

Kết quả điều trị tủy răng

Kết quả điều trị tủy răng

Điều trị tủy răng tại nha khoa Minh Châu đang được điều trị bởi phương pháp hiện đại vô trùng an toàn tuyệt đối với mọi khách hàng. Bạn có thể tới trực tiếp để được thăm khám và có liệu trình điều trị cụ thể nhất.

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Cắt Thắng Lưỡi, Quy Trình Niềng Răng Bằng Khay Trong Suốt

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666