Menu Đóng

Những lưu ý cần biết khi trồng răng khểnh

Răng khểnh tạo nên một nụ cười duyên cho chủ nhân, đặc biệt là những bạn nữ. Vì thế hiện nay, trồng răng khểnh cũng có thể được coi là trào lưu mới. Nhiều bạn rất muốn có một chiếc răng khểnh thật tự nhiên cho riêng mình nhưng lại chưa rõ làm răng khểnh như thế nào? Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để bạn có thể hiểu rõ hơn nhé

trong-rang-khenh-4

Trồng răng khểnh đang trở thành một trào lưu

Răng khểnh

Răng khểnh không phải là răng thừa, thực chất là chiếc răng nanh nhưng bị mọc khểnh nên người ra quen gọi là răng khểnh hay răng duyên. Trồng răng khểnh có lẽ đang là “mốt” của những bạn trẻ muốn tạo cho mình một nụ cười duyên, một phong cách mới.

Trước đây, vì các dịch vụ nha khoa chăm sóc răng miệng và dịch vụ làm răng thẩm mỹ chưa được phát triển nên việc trồng răng khểnh gần như không được các bác sĩ khuyến khích. Nhưng hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ nha khoa, dịch vụ làm răng khểnh thẩm mỹ được ra đời, tạo răng khểnh đẹp tự nhiên mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe của bạn

trong-rang-khenh-1

Nụ cười duyên với chiếc răng khểnh 

Những lưu ý khi muốn trồng răng khểnh

Trồng răng khểnh đẹp, tuy nhiên khi xác định trồng răng khểnh, bạn có thể phải đối mặt với những nguy cơ tiềm ẩn. Vì 2 răng thật 2 bên chiếc răng khểnh trước khi làm sẽ được mài nhỏ, tạo một kẽ hở giữa hai răng để tạo hình cho răng khểnh. Nếu không được làm đúng kỹ thuật, men răng có thể bị mài mòn, theo thời gian sẽ không thể khôi phục lại được như trước kia, người trồng răng sẽ rất bị ê buốt về sau.

Đồng thời, có răng khểnh, việc thức ăn dễ bị kẹt lại dưới răng là điều rất hay xảy ra, lúc đó có thể sẽ gây ra tình trạng hôi miệng, viêm nhiễm quanh răng.

Trồng răng khểnh cũng là một dịch vụ khá phức tạp, đòi hỏi trình độ bác sĩ chuyên môn giỏi mới đảm bảo quá trình trồng răng diễn ra an toàn và hiệu quả nhất. Để đảm bảo việc trồng răng khểnh không đau, an toàn và hiệu quả cao, bạn cũng nên lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện.

trong-rang-khenh-2

Bạn cần lưu ý khi trồng răng khểnh

Trồng răng khểnh như thế nào?

Hiện nay, trồng răng khểnh được làm phổ biến với 2 cách sau:

– Hàn trám bằng chất liệu composite đắp ở bên ngoài. Phương pháp này đơn giản và chi phí rẻ, đặc biệt, khi bạn cảm thấy không còn thích thú với chiếc răng duyên thì hoàn toàn có thể nhờ nha sĩ tháo composite ra, trở lại hàm răng đều, thẳng bình thường. Tuy nhiên, đắp composite đòi hỏi bạn phải vệ sinh răng miệng đúng cách nếu không rất dễ gây ra các vấn đề răng miệng ở vị trí làm răng khểnh giả.

trong-rang-khenh-3

Trồng răng khểnh bằng phương pháp đắp composite

– Bọc răng sứ tạo răng khểnh giả: Đây là phương pháp chụp bọc răng sứ bên ngoài răng số 2 định làm răng khểnh. Răng số 2 này sẽ được mài nhỏ đi và được thực hiện 2 mão răng kép: 1 mão răng sẽ thay thế răng số 2 đã được mài nhỏ, 1 mão răng sẽ dính vào phần trên của mão răng thứ nhất và nằm ở trên nướu, hướng ra ngoài để tạo thành răng khểnh.

trong-rang-khenh-5

Trồng răng khểnh bằng phương pháp bọc răng sứ

Tại nha khoa Minh Châu, độ bền của răng khểnh rất lâu nếu như được thực hiện theo công nghệ CT 5 chiều của Hoa Kỳ cho phép tạo ra hình dáng răng khểnh một cách chính xác, thẩm mỹ nhất.

Nếu bạn có nhu cầu trồng răng khểnh bạn vui lòng tới trực tiếp nha khoa Minh Châu để nhận được sự tư vấn cụ thể trực tiếp từ chuyên gia nha khoa.

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

 

Posted in Quy Trình Chữa Viêm Lợi, Quy Trình Niềng Răng Bằng Khay Trong Suốt

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666