Menu Đóng

Trồng răng có đau không?

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, mẹ em mới hơn 50 tuổi nhưng răng đã rụng mất vài chiếc. Em muốn đưa mẹ đi trồng răng giả để việc ăn uống thuận lợi hơn. Bác sĩ có thể cho em biết trồng răng có đau không? Hiệu quả cao không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ, em xin chân thành cảm ơn!

(Tú Vân – Từ Liêm. Hà Nội)

Trồng răng có đau không

Trồng răng có đau không

TRẢ LỜI:

Bạn Vân thân mến! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của nha khoa Minh Châu. Với câu hỏi trông răng có đau không ? của bạn, chuyên gia nha khoa của chúng tôi đã trả lời chi tiết như sau:

Hiện nay có hai phương pháp trổng răng giả phổ biến nhất là làm cầu răng và trông răng Implant. Đối với cách làm cầu răng thì chi phí thấp hơn tuy nhiên hiệu quả đem lại chưa cao. Khi làm cầu răng bạn cần lấy 2 răng bên cạnh làm trụ. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải mài cùi 2 răng khỏe mạnh để tạo khung và lắp răng giả.

Đối với trường hợp của mẹ bạn và một số trường hợp mất răng tương tự thì giải pháp trồng răng Implant được ưa chuộng hơn cả. Trồng răng Implant mang tới hiệu quả cao, phục hồi hoàn toàn chức năng răng và không ảnh hưởng tới răng lân cận hay tổn thương tới hàm răng. Hiệu quả duy trì nhiều năm tùy vào chất liệu răng sứ bọc có thể lên tới 20 năm nếu thực hiện chế độ chăm sóc răng tốt.

Trồng răng Implant là giải pháp tốt nhất

Trồng răng Implant là giải pháp tốt nhất

Trồng răng có đau không?

Khi thực hiện trồng răng ít nhiều cũng sẽ gây đau đớn bởi đây là quá trình tác động trực tiếp vào hàm răng. Tuy nhiên tại nha khoa Minh Châu mẹ của bạn trước khi thực hiện sẽ được thực hiện thăm khám kỹ lưỡng và được tiêm thuốc gây tê loại tốt nhất. Thuốc gây tê có tác dụng giảm đau tới mức tối đa. Sau quá tình điều trị bác sĩ sẽ kê đơn thuốc có chứa thuốc giảm đau.

Ngoài ra bạn nên lưu ý chăm sóc cho mẹ thật kỹ sau khi thực hiện trồng răng. Tránh dùng chất kích thích, không ăn đồ ăn quá cứng. Nếu cảm thấy đau có thể dụng đá hoặc nước nóng để chườm lên.

Hiện nay nha khoa Minh Châu đang áp dụng công nghệ trồng răng Implant bằng công nghệ 4S Hoa Kỳ. Hiệu quả làm răng được đảm bảo cao nhất và toàn bộ quá trình được các nha sĩ thực hiện nhẹ nhàng giảm thiểu khó chịu hay đau đớn tới khách hàng.

Kết quả sau trồng răng implant

Kết quả sau trồng răng implant

Để được tư vấn kỹ hơn về câu hỏi trồng răng có đau không? Bạn nên dẫn mẹ tới trực tiếp nha khoa Minh Châu để được thăm khám kỹ lưỡng hơn. Bác sĩ sẽ có câu trả lời chi tiết và liệu trình điều trị cụ thể.

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Niềng Răng Bằng Khay Trong Suốt, Quy Trình Tẩy Trắng Răng Tại Nhà

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666