Menu Đóng

Tìm hiểu về các loại răng sứ thông dụng

Trồng răng sứ, bọc răng sứ là những cụm từ rất quen thuộc trong nha khoa. Đây là những giải pháp thẩm mỹ răng đang được ưa chuộng hàng đầu. Tuy nhiên không phải ai nắm được những kiến thức cơ bản về các loại răng sứ thường được sử dụng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Các loại răng sứ rất đa dạng

Các loại răng sứ rất đa dạng

1. Các loại răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại thường được chia làm 3 loại răng sứ kim loại thường, răng sứ titan, răng sứ Cercon. Mỗi loại kim loại lại có những ưu điểm riêng của chúng.

Cấu tạo chủ yếu của các loại răng sứ có sườn bên trong bằng kim loại và bên ngoài bọc bằng chất liệu sứ. Tính chất của của răng sứ kim loại thường có khả năng chịu lực rất tốt bạn có thể thoải mai nhai những thức ăn cứng hoặc quá nóng hay lạnh tùy thích. Chức năng của răng vẫn được đảm bảo.

Nhược điểm lớn nhất của những loại răng kim loại là nếu bạn không chăm sóc răng tốt răng kim loại sẽ bị Oxy hóa do các tác nhân axit trong môi trường miệng rất dễ gây đen và mất thẩm mỹ.

Răng sứ titan là loại răng kim loại được nhiều người lựa chọn nhất bởi tính chất bền đẹp như răng thật. Hơn nữa chi phí điều trị phù hợp giá cả hợp lý. Hiệu quả kéo dài khoảng 10 – 20 năm sau đó.

Răng sứ kim loại thích hợp với nhiều trường hợp

Răng sứ kim loại thích hợp với nhiều trường hợp

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn những chất liệu kim loại quý như vàng, platin, palladium và phần sứ phủ bên ngoài. Vàng có tính chất sát khuẩn rất tốt dễ tương thích với nướu và tủy răng.

2. Các loại răng sứ không kim loại

Răng sứ không kim loại còn được gọi là răng toàn sứ. Chất liệu chủ yếu là răng sứ Cercon, E.Max, Venus… Tính đồng nhất ở chất liệu tạo nên sự tương thích rõ rệt các mảng bám rất khó bám được trên các chất liệu này. Đặc biệt là dòng sứ cercon có khả năng chống bám dính cao hơn so với nhiều loại chất khác.

Các loại sứ thẩm mỹ rất an toàn và lành tính với nướu và lợi răng. Khi có ánh đèn chiếu vào sẽ không hề thấy màu đen của kim loại. Độ an toàn của những loại răng này đã được chứng minh rất an toàn với cơ thể của bạn.

Ngoài độ bền lâu năm những loại răng sứ không kim loại thường không có viền đen lợi, không khe hở lợi. Các mô mềm không kích thích các hiện tượng như hôi miệng mảng bám thức ăn cũng ít hơn. Phục hình nhanh hơn đem lại sự hài lòng cho mọi khách hàng. Cách bảo quản răng cũng khá quan trọng và ảnh hưởng tới kết quả sau cùng nên bạn cần làm theo đúng như hướng dẫn của nha sĩ.

Hiện nay nha khoa Minh Châu đang áp dụng và sử dụng hầu hết các loại răng sứ thông dụng. Trước khi thực hiện trồng răng sứ bạn sẽ được bác sĩ tư vấn thăm khám kỹ lưỡng. Ngoài ra bạn sẽ nhận được tư vấn tùy theo yêu cầu cũng như khả năng tài chính.

Răng sứ không kim loại có tính thẩm mỹ cao

Răng sứ không kim loại có tính thẩm mỹ cao

Nếu bạn đang có nhu cầu trồng răng thẩm mỹ để cải thiện thẩm mỹ răng. Bạn vui lòng tới trực tiếp nha khoa Minh Châu để các bác sĩ thăm khám và tư vấn quy trình điều trị thích hợp dành cho bạn.

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Niềng Răng Bằng Khay Trong Suốt, Quy Trình Tẩy Trắng Răng Tại Nhà

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666