Menu Đóng

Răng bị mẻ phải làm sao?

CÂU HỎI: Chào nha sĩ, cho em hỏi một chút ạ. Hiện nay răng em bị mẻ khá nhiều chỗ, do răng yếu nên em ăn đồ cứng dễ bị mẻ lắm ạ. Không biết răng bị mẻ phải làm sao ạ? Có cách nào khắc phục được không? Bác sĩ trả lời giúp em với, em cảm ơn nhiều ạ!

(Trung Đức – Long Biên, Hà Nội)

Răng bị mẻ phải làm sao

Răng bị mẻ phải làm sao?

TRẢ LỜI:

Bạn Đức thân mến! vấn đề “Răng bị mẻ phải làm sao?” cũng nhận được khá nhiều sự quan tâm của mọi người. Hãy cùng nghe ý kiến chia sẻ của nha sĩ tại nha khoa Minh Châu nhé:

Đối với trường hợp răng tự nhiên bị mẻ như của bạn thì nguyên nhân chính là do nền răng yếu nên sau nhiều năm nhai và chịu lực liên kết mô răng bị phân rã dễ bị mẻ tổn thương. Chỉ cần lực tác động nhỏ thôi cũng có thể khiến mô răng bị tổn thương. Nhất là khu vực răng cửa.

Nhưng dù vì nguyên nhân nào đi nữa thì mẻ răng sẽ ảnh hưởng lớn tới chức năng nhai của răng cũng như thẩm mỹ răng. Chính vì vậy việc khắc phục hiện tượng này là thực sự cần thiết. 2 biện pháp thường được sử dụng nhất chính là giải pháp trám răng và bọc răng sứ.

Bạn có thể lựa chọn trám răng để sửa chữa răng mẻ

Bạn có thể lựa chọn trám răng để sửa chữa răng mẻ

Trám răng tức là sử dụng chất liệu nha khoa chuyên dụng để gắn răng một cách bền chặt. Miếng trám được gắn vào phục hồi hình dáng nguyên vẹn của răng. Đây là kỹ thuật khá đơn giản và độ bền khá cao nên duy trì màu sắc tự nhiên so với răng thật. Ngoài ra trám răng còn thực hiện trong khoảng thời gian rất ngắn, liệu trình điều trị được quyết định bởi mức độ mẻ răng của bạn.

Khi mẻ răng chuyển sang mức độ nặng hơn như nứt răng hoặc gãy răng thì thực hiện trám răng gần như không có hiệu quả. Bạn nên lựa chọn giải pháp bọc răng sứ để có được kết quả cao hơn. Bọc răng sứ thực chất là dùng mão sứ để chụp lên thân răng đã bị mẻ và được ôm sát vào răng giống 95% răng thật. Đây được coi như phương pháp thẩm mỹ răng hoàn hảo với mọi trường hợp khác nhau. Răng sứ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau từ răng sứ có kim loại hay không có kim loại đều thích hợp. Đối với răng sứ nguyên chất thì hiệu quả có thể lên tới 10 – 20 năm. Rất khó để phát hiện bạn đang sử dụng răng nhân tạo.

Bọc răng sứ áp dụng được cho mọi trường hợp

Bọc răng sứ áp dụng được cho mọi trường hợp

Với thắc mắc Răng bị mẻ phải làm sao? để có được câu trả lời chính xác nhất bạn nên tới trực tiếp nha khoa Minh Châu để nhận được sự tư vấn thăm khám và xác định liệu trình cụ thể từ nha sĩ. Nha khoa Minh Châu có đầy đủ trang thiết bị y tế và đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.

Chúc bạn sớm sở hữu hàm răng đẹp như ý!

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

 

Posted in Quy Trình Niềng Răng Bằng Khay Trong Suốt, Quy Trình Tẩy Trắng Răng Tại Nhà

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666