Menu Đóng

Quy trình lấy tủy răng như thế nào?

Tủy răng là bộ phận quan trọng của răng đóng vai trò như huyết mạch nuôi dưỡng răng của bạn. Tuy nhiên nếu bạn không chăm sóc răng tốt để răng bị tàn phá bởi những thói quen xấu như hút thuốc lá rượu bia… khiến tủy răng bị tổn thương viêm nhiễm thì điều trị tủy răng là việc làm quan trọng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu quy trình lấy tủy răng như thế nào dưới đây để có cái nhìn tổng quát hơn nhé!

Lấy tủy răng là trường hợp bất đắc dĩ phải điều trị chỉ định khi tủy bị viêm nhiễm nặng không có cách nào để giải quyết. Tủy răng là nguồn sống của răng nhưng nếu giữ lại mô tủy đã bị viêm nhiễm thì sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng thậm chí là ung thư hay nhiễm trùng máu…

 Quy trình lấy tủy răng như thế nào

Quy trình lấy tủy răng như thế nào

Điều trị tủy là việc rất cần thiết để bảo vệ răng của bạn. Điều trị tủy là cách loại bó mô tủy đã bị nhiễm trùng và làm sạch ống tủy của bạn. Lỗ hổng chân răng sẽ được trám bít ống tủy băng chất trám nhân tạo ngăn ngừa sự phát sinh của vi khuẩn hay mảng bám. Quy trình lấy tủy răng diễn ra chủ yếu với những bước sau:

Bước 1: Thăm khám tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám sau đó chụp phim lại vùng răng nghi nhiễm tủy. Tình trạng viêm nhiễm sẽ được xác định và đưa ra quy trình điều trị chính xác.

Bước 2: Gây tê

Thuốc gây tê sẽ được sử dụng nhằm giảm sự đau đớn trong khi điều trị.

Bước 3: Đặt đế cao su

Đế cao su ôm sát vào nướu răng khoang miệng giúp răng cần điều trị luôn được trong trạng thái khô sạch. Tránh các chất tẩy rứa rơi vào đường tiêu hóa ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bước 4: Tiến hành lấy tủy răng

Bác sĩ sẽ dùng mũi khoan chuyên dụng thành một đường nhỏ trên răng xuống thông xuống ống tủy. Tủy sẽ được hút sạch sẽ không bỏ sót. Ống tủy được rửa sạch sẽ và sau đó dùng phim X-quang xác định rõ xem còn tủy viêm nhiễm hay vi khuẩn.

Bước 5: Trám ống tủy

Trám bít ống tủy sẽ được thực hiện tùy theo yêu cầu của khách hàng. Trám bít tủy vĩnh bằng nhựa nha khoa chuyên dụng hoặc bọc răng sứ để lấp đầy chân răng đã bị thoái hóa.

Quy trình lấy tủy răng diễn ra trong 5 bước cơ bản

Quy trình lấy tủy răng diễn ra trong 5 bước cơ bản

Hoàn tất quá trình điều trị, bác sĩ tiến hành kiểm tra lại bằng cách chụp phim X-quang có trục trặc gì hay không? Ngoài ra bạn sẽ được dặn dò quá trình chăm sóc sau khi điều trị tủy.

Nha Khoa Minh Châu áp dụng quy trình lấy tủy chuẩn quốc tế và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề Quy trình lấy tủy răng như thế nào? bạn vui lòng tới trực tiếp nha khoa Minh Châu để được tư vấn kỹ lưỡng hơn nhé!

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Cắt Thắng Lưỡi, Quy Trình Niềng Răng Bằng Khay Trong Suốt

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666